Séc-Slovakia

Séc: Một nhà cung cấp trang bị EET lớn đã phá sản. Và sẽ còn tiếp tục

Cập nhật lúc 13-07-2017 14:59:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Công ty E.E.T.One đã tuyên bố vỡ nợ và đang làm thủ tục chuyển khách hàng của mình sang các công ty cạnh tranh. Đây là công ty lớn đầu tiên trong lĩnh vực mới mẻ này phải trả giá trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt.


Hàng loạt công ty đã lao vào mảng công nghệ tin học phục vụ cho EET (hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến) mà Cộng hòa Séc áp dụng từ tháng 12 năm ngoái. Và hiện nay hầu như công ty nào cũng đang tồn kho hàng đống trang thiết bị.

“Thông báo quan trọng! Khách hàng kính mến,…đáng tiếc là chúng tôi phải chia sẻ, rằng tình hình kinh doanh của chúng tôi, nhà cung cấp dịch vụ thống kê doanh thu trực tuyến đã diễn biến tiêu cực, nên từ ngày 28.06.2017 công ty đã bị đề nghị phá sản,” E.E.T.One vừa gửi thư thông báo cho các khách hàng của mình ngày 12 tháng Bẩy. Thông báo này cũng được công bố trên trang website của công ty.

 E.E.T.One đề nghị với khách hàng những phương án giải quyết, như chuyển sang sử dụng dịch vụ của công ty Dotykačka, lớn thứ hai trên thị trường EET sau eKasa của hãng O2. Theo thông báo, thủ tục sang tên có thể tiến hành đến cuối tháng Bẩy.

 Đại diện Dotykačka khẳng định đã bắt đầu tiếp nhận khoảng một nghìn khách hàng của E.E.T.One. “Đại diện thương mại của chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng. Ai đồng ý, chúng tôi sẽ cài đặt cho họ phần mềm của chúng tôi và giữ nguyên với họ các điều kiện hợp đồng cũ, hay chúng tôi đề nghị cho họ phần mềm của mình với giá ưu đãi,” Michal Wantulok từ công ty Dotykačka cho biết.

E.E.T.One được thành lập cuối năm 2014 vào thời điểm khi đã chắc chắn rằng hệ thống giám sát doanh thu trực tuyến sẽ được áp đặt tại Cộng hòa Séc. Năm ngoái E.E.T.One  đã lỗ 39 triệu korun cùng với lô hàng ế tồn kho trị giá 37 triệu korun và khoản vay ngân hàng 98 triệu khác nữa. Theo một số nguồn tin, E.E.T.One đang nợ công ty quảng cáo hơn hai triệu và nợ lương nhân viên vài trăm nghìn korun nữa. Hầu như chắc chắn trong những ngày tới các chủ nợ khác nữa sẽ lên tiếng.

“Chắc chắn đây sẽ không phải là trường hợp cuối cùng- vấn đề chính nằm ở lượng hàng tồn đang tiếp tục bị mất giá trị, bởi đơn giản là nhiều công ty vẫn còn số tiền lớn nằm trong kho hơn là trong khách hàng,” František Brož, đại diện tiếp thị của hãng cạnh tranh Storyous, bình luận.

Các công ty cung ứng trang thiết bị phục vụ EET mọc lên như nấm sau mưa, nhất là cả vì những phán đoán chắc như định đóng cột của bộ Tài chính về số lượng tới hơn một phần tư triệu người kinh doanh sẽ phải thực hiện nghĩa vụ EET chỉ riêng trong giai đoạn hai. Thế nhưng tình trạng khách hàng “tranh cướp” trang thiết bị EET đã không diễn ra cả trong giai đoạn một và hai và đến thời điểm trung tuần tháng Bẩy này mới chỉ có chính xác tổng cộng 151 461 người kinh doanh gửi doanh số của mình vào hệ thống EET trong tổng số 183 656 đối tượng nộp thuế đã đăng ký vào hệ thống hay yêu cầu cấp dữ liệu định danh. Nghĩa là bộ Tài chính đã thổi phồng con số dự đoán lên gấp đôi.

Và nay nhiều các công ty kinh doanh cung ứng trang thiết bị và dịch vụ EET đang ngồi ôm lượng hàng tồn kho khổng lồ và những kẻ “không chịu được nhiệt” sẽ lần lượt ra đi. Trước đó ít nhất một hãng nhỏ khác đã vỡ nợ- Dotykačka đã tiếp quản Rychlé Pokladny từ công ty OnePub chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng, quán bar. “Đang diễn ra đàm phán với một số nhà cung ứng khác, và không loại trừ khả năng sẽ diễn ra những trường hợp phá sản khác nữa,” Michal Wantulok cho biết.

David Nguyen - Mf Dnes
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo