Séc-Slovakia

Séc: Muộn nhất từ đầu năm 2019 hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở sân bay Praha sẽ hoạt động

Cập nhật lúc 06-06-2018 12:38:04 (GMT+1)
Letiště Václava Havla (Foto: KL)

 

Ngày 30 tháng Năm 2018 nữ đại úy phát ngôn viên Tổng cục Cảnh sát Quốc gia CH Séc Ivana Nguyenová khẳng định trong thông cáo báo chí, là dự kiến chậm nhất từ đầu năm 2019 Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ chính thức đi vào hoạt động tại phi trường quốc tế Václav Havel ở Praha- Ruzyně.


Cảnh sát Quốc gia CH Séc cực chẳng đã phải khẳng định chính thức như vậy để phản ứng cấp kỳ về phóng sự vài ngày trước của cổng tìm kiếm internet Seznam.cz, mà theo đó chắc là dự án hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở sân bay quốc tế Praha có sự cố. Theo Seznam.cz, “Tại sân bay Ruzyně có những vị trí mà từ lâu lẽ ra không còn trống rỗng nữa. Trong khi đó cảnh sát từ chối nói về chuyện đó.” Nội dung phóng sự cho rằng, trung tâm điều hành hệ thống nhận dạng khuôn mặt chưa được xây dựng, nghĩa là hệ thống sẽ không đi vào hoạt động.

Năm 2015 chính phủ CH Séc đã phê chuẩn đề án tăng cường an ninh phi trường quốc tế Václav Havel ở Praha- Ruzyně. Đề án này là thiết lập hệ thống công nghệ hiện đại, sử dụng hình ảnh từ hệ thống camera để so sánh nhận dạng với kho dữ liệu, nhằm tìm kiếm các đối tượng tình nghi hay bị truy nã.

Theo Ivana Nguyenová, hệ thống nhận dạng khuôn mặt ở sân bay Praha đang trong thời gian hoạt động thử nghiệm và vì lí do chiến thuật nên cảnh sát không thể cung cấp thông tin chi tiết hơn. Khu vực mà các phóng viên Seznam.cz mô tả trong phóng sự đúng là nơi sẽ hình thành trung tâm giám sát hiện đại trong tương lai, mà thời gian khánh thành dự kiến vào cuối năm 2020. Còn hiện nay trung tâm điều khiển tạm thời đang hoạt động ở vị trí khác.

David Nguyen- policie.cz (theo NVXQ)

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo