Séc-Slovakia

Séc: Người Việt nhận viện trợ tổ chức chống ma túy

Cập nhật lúc 25-04-2013 06:28:56 (GMT+1)
Chương trình tuyên truyền chống ma túy tại Cheb. Ảnh: Aktualne.

 

Trước sự gia tăng ma túy ở biên giới Đức-Séc, Bộ nội vụ Séc gần đây đã khởi xướng chương trình viện trợ “Phòng chống tội phạm ma túy ở vùng biên giới“, trong đó có sự góp mặt của Hội Séc-Việt.


Cùng hợp tác với Bộ nội vụ Séc và cả phía Đức, cộng đồng Việt Nam đã tham gia tuyền truyền chống tội phạm ma túy. Hoạt động này hiện nay đã tổ chức được 2 buổi gặp gỡ, đó là vào ngày 25.3.2013 tại Ústí nad Labem. và 23.4.2013 tại Cheb.

Ngoài Hội Séc-Việt và Hội người Việt Nam tại Séc, chương trình được chuẩn bị bởi cả đại diện của chính quyền Việt Nam, tức Đại sứ quán VN tại Séc. Theo đại sứ Đỗ Xuân Đông, Việt Nam đã sẵn sàng để tiếp nhận những phương án cần thiết ngăn chặn sự phát triển tội phạm ma túy tại Séc.

"Một thỏa thuận giữa 2 nước đang hứa hẹn rằng những công dân Việt Nam lĩnh án tù vì liên quan đến ma túy sẽ ngồi tù Việt Nam, nơi mà kỉ luật nghiêm khắc hơn," đại sứ cho biết trong buổi gặp gỡ tại Cheb. Theo ông, một nhóm chuyên gia đặc nhiệm về ma túy sẽ được gửi sang Séc để hợp tác với các chuyên gia của Bộ nội vụ trong chương trình phòng chống cần sa này.

Trước đây, ở Ústí nad Labem, đại sứ Đỗ Xuân Đông cũng đã lên tiếng công nhận rằng có xảy ra tình trạng sản xuất ma túy do người Việt điều hành, tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây chỉ là hành động của cá nhân và một số cá nhân hoặc gia đình.

“Sứ quán nhận biết được rằng trong nhiều trường hợp, đã có thể chứng minh rằng người Việt trồng cần sa và sản xuất cũng như phân phối ma túy,“ thị trưởng Cheb Pavel Vanoušek nói hôm 23.4.2013.

Đại sứ và thị trưởng Cheb. Ảnh: karlovarskenovinky.cz.

Đại sứ và thị trưởng Cheb. Ảnh: karlovarskenovinky.cz.

Tại buổi họp này, có nhiều ý kiến cho rằng điều nguy hiểm nhất của ma túy, đó là nó có nguy cơ gây ảnh hưởng tới lớp trẻ Việt Nam, trong khi chúng và hầu hết người Việt đều là những công dân lịch sự và mẫu mực. Đối với những cá nhân tham gia buổi họp, lời kêu gọi tuyên truyền phòng chống ma túy đã được cất lên từ một quan chức cấp cao Việt Nam, trong đó yêu cầu mỗi người, nếu thấy nghi ngờ, có thể gọi điện báo đến các đường dây đặc biệt.

“Tôi hoan nghênh sáng kiến của sứ quán Việt Nam. Tôi cũng chào mời sự hợp tác chung cả từ phía chúng tôi, nghĩa là cảnh sát thành phố Cheb và các nhân viên phòng kinh doanh,“ thị trưởng Vanoušek cho biết thêm.

Ngoài Ústí nad Labem và Cheb, các buổi họp "Nói không với ma túy" sẽ còn diễn ra tại 3 tỉnh khác ở Séc. Theo kênh truyền hình Séc ČT, Bộ nội vụ Séc viện trợ cho việc tổ chức các hoạt động này 1,5 triệu korun.

Phóng sự về ma túy ở biên giới Đức-Séc. Nguồn: ČT24.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Aktualne, Karlovarskenovinky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 Nguên: Nỗi khổ của dân Việt.

  27-04-2013 12:37

  Nói không với ma túy thì là đúng rồi, không có gì phải bàn cả. Nhưng ngẫm lại cũng tội cho những người chỉ có cư trú dạng dlouhodoby. Thủ tục gia hạn phức rạp, tốn kém. Thị trường lao động đóng cửa với những đối tượng này do luật của nhà nước quy định. Cư trú dài hạn thôi thì miễn nghĩ đến chuyện đi làm thuê hay làm ở nhà máy. Thêm nữa, các cơ quan nhà nước được tạo điều kiện thẳng tay phạt, bất cứ lỗi nặng, nhẹ...đều có thể áp dụng mức phạt "trên Trời". Sự phân biệt, kỳ thị chủng tộc được thấy rõ từ bộ luật và cách thi hành luật của chính quyền. Hỏi rằng có cửa nào cho nhũng người ngoại quốc sống nữa không. Muốn ngăn cấm triệt để nạn ma túy. Trước hết hãy cải cách luật lao động. Nhiều người Séc sử dụng chất kích thich như vâỵ, thị trường Âu châu lớn như vậy. Bảo người ta đừng trồng cỏ nữa mà hãy quay về cố hương, cái miền đất ... 1 Đảng cầm quyền để sống nốt phận con sâu cái kiến cho đến cuối đơì.
  Các vị tiến sỹ chắc nắm vững, thế nào là luật Cung-Cầu chứ?
 • #7 Đỗ Xuân Hè: Ma túy : Không và Có

  26-04-2013 10:19

  SQ và các ban ngành của hội người Việt cần dấy lên phong trào thi đua: Nói KHÔNG với sử dụng ma túy. Nói CÓ với dịch vụ ... cắt.
 • #6 Trần: MẪU XIN VIỆC LÀM Ở SÉC

  25-04-2013 14:01

  Mới sang Séc, không có vốn, không biết lái xe, không có tiền gia hạn giấy tờ, thất nghiệp, cần tìm việc làm đúng... chuyên môn, lương tối thiểu 1000 eur/tháng, chủ lo ăn ở. Xin gọi vào số 775....988....
  Cắt. Lạc đề
 • #5 Đại Nam: KẾT QUẢ

  25-04-2013 13:56

  Phát động phòng chống ma túy trong cộng đồng là quá cần thiết.
  Quan trọng là giờ tổ chức thế nào thôi.
  Vấn đề này cần những người có

  " TÂM - TẦM - TIỀN "

  Hiện chúng ta đã có gì rồi nào? thiếu gì nửa nào.
  Nếu ĐSQ hay nhóm nào đứng ra làm được đều tốt. Nếu ông ĐS Đông làm tốt - ở thêm nhiệm kỳ nữa cũng tốt, có vấn đề gì đâu?
  Cái cần bây là giờ là hành động để có kết quả.
 • #4 vô tác dụng: vui khi có tiền liên hoan

  25-04-2013 11:05

  Vô tác dụng chỉ béo mấy ông QUAN, tha hồ mà phết phẩy, tiêu một báo thành một nghìn...tội gì mà không ăn tiền của Tây ai kiểm tra.
  Hội nghị, họp mặt, chống nọ kia toàn nói không rồi đâu lại đóng đấy...
  Đảng ta lãnh đạo là vậy
 • #3 thứ dân: Tiêu đề

  25-04-2013 10:29

  Chuyên sản xuất và buôn bán ma túy để được nhận viện trợ chống ma túy, cái này hay đây !!!
 • #2 Số tiền 1.5 triệu ku =: Lý do để ông ĐS kéo dài thêm nhiệm kỳ

  25-04-2013 09:56

  Đây là lý do để ông ĐS kéo dài thêm nhiệm kỳ công tác???
 • #1 Tiên: Tiền

  25-04-2013 09:53

  5 buổi họp mà đc 1,5 triệu, mỗi buổi 300 nghìn tiêu thoải. thảm nào toàn thuê ô tô đưa đón đại bỉu
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo