Séc-Slovakia

Séc: Phát hiện 2 vườn cần sa của người nước ngoài

Cập nhật lúc 20-08-2012 21:36:46 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: ceskatelevize.

 

Mới đây, cảnh sát Séc đã phát giác liên tiếp 2 vườn cần sa của người nước ngoài nằm ở Đông và Tây Séc. Đầu tiên là vườn 2000 cây thuộc vùng Pardubice và sau đó là 1300 cây ở Tachov.


Pardubice

“Trước 12 giờ đêm ngày thứ bảy, 18/8 các đội cảnh sát đặc nhiệm vùng Hradec Králové đã đột nhập vào một khu nông trại tại một làng nhỏ thuộc Pardubice. Khi khám xét hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy 2106 cây cần sa và đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho việc nuôi trồng ngoài trời và bắt tại chỗ 1 người ngoại quốc 38 tuổi,” phát ngôn viên cảnh sát Lukáš Maier cho hay. 

Hiện tại, người nước ngoài này đã bị buộc tội sản xuất và tàng trữ bất hợp pháp các chất gây nghiện, ảnh hưởng tới thần kinh và chất độc hại. Với nó, anh ta có thể sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam. Ngoài ra, người này còn dính thêm nghi vấn cư trú bất hợp pháp tại Séc, việc này đang được cảnh sát điều tra và làm rõ.

Đây được cho là vườn cần sa lớn nhất từ trước tới nay tại Đông Séc. Đồng thời, đây là vườn cần sa thứ tư với quy mô lớn bị phát hiện trong năm nay tại vùng này. Trước đó, vào hồi tháng năm, cảnh sát đã phát hiện ra một vườn cần sa với 795 cây tại Choltice. Một vườn khác được cảnh sát tìm thấy tại Pardubice là vào khoảng tháng ba năm nay. Vườn này có chứa 240 cây được đặt dưới tầng hầm của một cửa hàng tạp hoá ngay giữa trung tâm thành phố này.

Tachov

Không lâu sau vào ngày 20/8 cảnh sát cũng cho biết, họ mới phát hiện ra một vườn cần sa tại Tachov và bắt 2 người ngoại quốc ở độ tuổi lần lượt là 27 và 38. Từ tháng 4/2009 tới nay, tại một địa điểm được thuê lại tại làng Vysočany, 2 người này đã nuôi trồng cấp tốc loại cần sa Ấn Độ bằng cách sử dụng hệ thống trồng cây dưới nước. Họ đã chăm sóc ít nhất 1281 cây cần sa với chiều cao từ 20 đến 50 cen-ti-mét và còn thực hiện nhiều hành vi phạm pháp để thu được chất ma tuý.

Hiện 2 người này đang bị tạm giam tại đồn cảnh sát theo quyết định của toà án quận Tachov và cũng bị buộc tội tương tự.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
ceskatelevize.cz, policie.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo