Séc-Slovakia

Séc: Thanh tra thương mại kiểm tra chợ Việt tại Hřensko

Cập nhật lúc 05-10-2014 17:49:07 (GMT+1)
Kiểm tra chợ Việt tại Hřensko. Karel Pech, Denik.

 

VIDEO - Thanh tra thương mại Séc (ČOI) ngày 3/10/2014 đã tiến hành kiểm tra chợ biên giới  Hřensko. Hàng trăm đơn vị hàng vi phạm bản quyền bị tịch thu với trị giá khoảng 1,6 triệu korun.


Thanh tra thương mại kết hợp với cảnh sát ngoại kiều và hải quan kiểm tra các quầy ngoài chợ. Tuy nhiên, những người bán hàng Việt Nam đã dùng "tiểu sảo" tránh kiểm tra là đóng cửa quầy rồi đứng ở xa quan sát. Phát ngôn viên hải quan cho biết, trong 6 quầy hàng chỉ có một quầy đang họat động, 5 quầy còn lại đã kịp đóng cửa trước khi kiểm tra.

Lực lượng kiểm tra sau đó nhằm vào các cửa hàng gần đó. Một người Việt tránh được kiểm tra lao động của hải quan bằng cách khẳng định về người đồng hương của mình có mặt tại quầy: “Người này có giấy tờ cư trú đàng hoàng, nhưng anh ta không làm việc tại đây”.

Phát ngôn viên hải quan cho biết “những chiến dịch kiểm tra tương tự sẽ  tiếp tục được tiến hành tại nhiều nơi khác. Mặc dù chúng tôi tin tưởng các nhân viên kiểm tra của mình, nhưng thời gian và địa điểm vẫn phải giữ bí mật đến phút chót. Chúng tôi cố gắng để thông tin không lọt ra ngoài”.

Một số hình ảnh tại ngày kiểm tra:

Thanh tra thương mại kiểm tra chợ Việt tại Hřensko 3.10.2014

Thanh tra thương mại kiểm tra chợ Việt tại Hřensko 3.10.2014

Thanh tra thương mại kiểm tra chợ Việt tại Hřensko 3.10.2014

Thanh Thảo – Vietinfo.eu
Denik, COI

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo