Séc-Slovakia

Séc: Thời tiết trong tuần

Cập nhật lúc 31-10-2017 11:54:13 (GMT+1)

 

Cơn bão lốc Herwart vừa hoành hành tại Cộng hòa Séc kỳ nghỉ cuối tuần qua là mạnh nhất trong thập kỷ, gần bằng Kyril hồi đầu năm 2007, gây thiệt hại lớn về vật chất và làm ba người chết, hơn 100 nghìn hộ gia đình bị mất điện. Theo các nhà khí tượng, không thể loại trừ khả năng có thể tái diễn trong hai tuần tới.


Theo nữ chuyên viên khí tượng Dagmar Honsová từ Meteopress, thời tiết trong những gần tới nhiều biến động, nhưng dịu hơn nhiều so với ngày Chủ Nhật vừa qua. Thứ Năm và thứ Sáu sẽ có gió mạnh, nhưng không vượt quá tốc độ 70 km/h ở vùng thấp và 90 km/h vùng núi cao.

Đên thứ Hai sang ngày thứ Ba, nhiệt độ thấp nhất xuống tới từ 3 đến -1ºC. Thứ Ba trời u ám, nhiều mây, có nơi có mưa, vùng cao có tuyết rơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 5 đến 9ºC.  “Từ thứ Tư trời ấm dần, trong ngày thứ Năm nhiệt độ có thể lên đến 14 độ C,” Tomáš Mejstřík từ Viện Khí tượng thủy văn Séc nói.

Hầu hết toàn lãnh thổ Séc u ám trong ngày thứ Sáu, vùng núi cao trên 1000 mét có tuyết rơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 8 đến 12ºC.

Từ thứ Bẩy tới thứ Hai dự báo trời quang, nhiều nơi có mây. Sương mù có thể hình thành vào buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 14ºC. Vùng cao có tuyết rơi.

David Nguyen - ČTK  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo