Séc-Slovakia

Séc: Thủ lĩnh tuyên truyền của Andrej Babiš bị loại khỏi hiệp hội chuyên nghề

Cập nhật lúc 26-01-2023 12:57:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Marek Prchal, người điều hành các chương trình vận động chính trường cho Andrej Babiš đã bị trục xuất khỏi tổ chức Art Directors Club. Hiệp hội chuyên ngành tiếp thị này đánh giá chiến dịch vận động tranh cử tổng thống cho Andrej Babiš hiện nay do Marek Prchal chỉ đạo và thực hiện có lồng vào nhiều yếu tố bịa đặt và thậm chí vô đạo đức, nên đã yêu cầu Marek Prchal rời khỏi tổ chức. Một cuộc họp bất thường của Art Directors Club đã quyết định khai trừ Marek Prchal sau khi nhân vật này khước từ yêu cầu của tổ chức.


Art Directors Club là tổ chức nghề nghiệp tập hợp những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo giao tiếp. Ra đời năm 1993 và đây là lần đầu tiên trong lịch sử phải khai trừ hội viên của mình. Người điều hành chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của Andrej Babiš bị coi là đã đi quá giới hạn nghề nghiệp nhưng cũng cả trên phương diện đạo đức.

“Sử dụng tiếp thị và quảng cáo để truyền bá những lời dối trá, gây sợ hãi và chia rẽ xã hội, và hơn thế nữa, một cách vô liêm sỉ và có chủ đích, không chỉ là vô đạo đức mà còn nguy hiểm cho định hướng tương lai của ngành. Mặc dù nên khoan dung lẫn nhau, nhưng chúng tôi tin rằng cách thức tiến hành chiến dịch tranh cử tổng thống này chắc chắn không nên được dung thứ. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn gửi một tín hiệu rõ ràng không chỉ đến các đồng nghiệp chuyên nghành mà còn cho toàn xã hội,” chủ tịch Art Directors Club David Suda giải thích lý do.

Hiệp hội cho rằng hoạt động của Marek Prchal, người đã làm việc cho Andrej Babiš trong một thời gian dài, là mâu thuẫn với sứ mệnh và lợi ích của hiệp hội. Marek Prchal đã trở nên nổi tiếng sau cuộc bầu cử năm 2017 khi Andrej Babiš nhiệt tình hôn lên trán anh sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Theo Marek Prchal, trong đội hình của Andrej Babiš anh ta chủ yếu chăm sóc mảng mạng xã hội.

Theo Art Directors Club, Câu lạc bộ quy tụ những người tham gia vào lĩnh vực truyền thông sáng tạo, dù là nhà tiếp thị, nhiếp ảnh gia hay họa sĩ minh họa và cũng là thành viên hiệp hội châu Âu ADC Europe, thì tại CH Séc lĩnh vực tiếp thị truyền thông không bị cơ quan chức năng kiểm duyệt, mặc dù marketing có thể ảnh hưởng tác động tới hàng triệu người và cuộc sống của họ.

Mánh lới sử dụng tâm lý sợ hãi đã có trong xã hội được nhóm tuyên truyền của Andrej Babiš thường xuyên tận dụng, mà cụ thể nhất là những tấm pano tấn công trực diện vào đối thủ duy nhất trong cuộc chiến quyết định vào cuối tuần này. Trên đó, Andrej Babiš khẳng định mình là chính trị gia và sẽ không đẩy CH Séc vào chiến tranh vì mình không phải là bộ đội, ám chỉ việc nếu tướng quân Petr Pavel là lính tráng trở thành tổng thống sẽ đưa đất nước vào chinh chiến loạn lạc. Và những luận điệu tương tự của đội tuyên truyền cho Andrej Babiš rất dễ được những người nhẹ dạ cả tin tiếp nhận.

David Nguyen, Echo24

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo