Séc-Slovakia

Séc: Thủ phạm vụ cướp của giết người ở Liberec là người đàn ông bị trọng thương

Cập nhật lúc 10-01-2018 16:25:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 05 tháng Một năm 2018 đã xảy ra vụ trọng án tại thị trấn Vratislavice nad Nisou thuộc tỉnh Liberec, cướp đi sinh mạng của một nữ công dân Việt Nam bán trong cửa hàng thực phẩm. Nay cảnh sát vừa thông báo sơ bộ kết quả điều tra, là người đàn ông bị trọng thương chính là nghi phạm và hắn đã thú nhận một phần tội lỗi.


Thủ phạm đã sử dụng dao để tấn công nạn nhân và tạm thời cảnh sát chưa xác định rõ, là thủ phạm tự gây thương tích hay người phụ nữ bán hàng 49 tuổi làm thủ phạm bị thương khi chống trả. Theo cảnh sát điều tra, người đàn ông 40 tuổi này đã tới tiệm thực phẩm với ý đồ cướp và không có đồng bọn. Trưởng phòng cảnh sát hình sự tỉnh Liberec Vladimír Lukášek cho biết thủ phạm đã tấn công bằng hình thức đặc biệt dã man.

“Thủ phạm đã thú nhận một phần tội lỗi,” Vladimír Lukášek nói. Thủ phạm đã bị quyết định tạm giam để truy tố, nhưng vì tình trạng sức khỏe của mình được bố trí nằm tại cơ sở y tế đặc biệt ở Praha hay Brno.

Người đàn ông bị thương tương đối nặng đã gọi điện báo cho cảnh sát và được chuyển tới bệnh viện Liberec. Theo lời khai ban đầu, thủ phạm đã dùng dao tấn công người phụ nữ Việt Nam bán hàng và khi nỗ lực cứu giúp nên đã bị đâm. Người đàn ông này khẳng định, rằng thủ phạm còn có đồng bọn là nam giới khác chờ bên ngoài và bọn chúng chạy bộ vượt qua cây cầu gần đó. Người đàn ông bị thương còn mô tả sơ bộ hình dạng thủ phạm cho cảnh sát. Thế nhưng ngay trong lần thẩm vấn đầu tiên trong bệnh viện, cảnh sát đã nghi vấn hắn chính là thủ phạm.

Cảnh sát đánh giá cao thái độ hợp tác của bệnh viện Liberec. “Quá trình hợp tác hết sức phức tạp. Tình trạng sức khỏe của đối tượng (nghi phạm) tương đối nghiêm trọng, nghĩa là sẽ phải được các bác sĩ chăm sóc. Trong khi đó chúng tôi lại phải thực hiện với đối tượng những biện pháp thủ tục công vụ nhất định và bệnh viện đã thỏa mãn yêu cầu của chúng tôi,” Vladimír Lukášek cho biết.

Tại phòng cấp cứu cảnh sát canh gác thường xuyên nhưng đồng thời phải đảm bảo vận hành của cơ sở y tế. Ngay tại bệnh viện đã thực hiện bất thường cả thủ tục pháp lý giam giữ nghi phạm. Vladimír Lukášek cho hay cá nhân chưa bao giờ gặp phải trường hợp nào khi người thông báo trọng án lại chính là thủ phạm. Thủ phạm là cư dân Liberec và trong quá khứ đã từng bị truy tố vì tội phạm kinh tế.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo