Séc-Slovakia

Séc: Thủ tướng tấn công trực diện phó thủ tướng

Cập nhật lúc 11-03-2017 12:02:57 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đại hội đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) với đa số 67 phần trăm đã khẳng định đương kim chủ tịch Bohuslav Sobotka tiếp tục giữ vị trí. Đây là lần thứ tư tái đắc cử của Bohuslav Sobotka và trước đó chỉ cựu chủ tịch ČSSD đương kim tổng thống Miloš Zeman đạt được.


Trước đó, chủ tịch ČSSD Bohuslav Sobotka đã chỉ trích nặng nề phong trào ANO của phó thủ tướng Andrej Babiš và tuyên bố ANO và ODS mưu toan bắt tay liên minh sau bầu cử. Bohuslav Sobotka khẳng định là thủ lĩnh ČSSD muốn ngăn chặn việc hình thành chính phủ thiên hữu.

Chủ tịch ČSSD nhìn thấy ở Andrej Babiš nguy cơ hình thành chế độ chuyên chế. “Andrej Babiš không phải là tỉ phú nhạy cảm xã hội, đó là người không thích dân chủ. Muốn giành được quyền lực tuyệt đố và dùng mọi cách để đạt được điều đó,” Bohuslav Sobotka nói về đối tác mạnh nhất trong liên minh cầm quyền trong tiếng vỗ tay vang dội của các đại biểu ČSSD.

“Tôi không thể hiểu nổi, là ngài thủ tướng ngồi cùng tôi ba năm trong chính phủ lại nói điều này,” phó thủ tướng Andrej Babiš bình luận về ngôn từ của thủ tướng Bohuslav Sobotka về mình với hãng thông tấn ČTK. “Tôi yêu dân chủ. Nhưng không phải nền dân chủ mà ở đó thủ tướng bị điều khiển bởi công ty vận động hành lang Bison and Rose và luật sư quyền thế Radek Pokorný, và thủ tướng hành động vì quyền lợi của họ,” phó thủ tướng Andrej Babiš mỉa mai. Công ty tiếp thị Bison&Rose do Miloš Růžička đồng sở hữu và nhân vật này làm cố vấn cho bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec (phó chủ tịch thứ nhất ČSSD).

Với những bất đồng giữa hai đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền lâu nay, cú công kích mới của thủ tướng và phản ứng của phó thủ tướng này cho thấy họ càng khó lòng còn có thể ngồi lại cùng nhau trong chính phủ tương lai. Trong khi đó, ČSSD và ANO là hai đối tượng mặn mà nhất với luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET); cho nên nếu hai bên không còn bắt tay nhau trong chính phủ tương lai sẽ không có ai đủ mạnh để tiếp tục o bế EET với hình hài hiện nay của nó.

David Nguyen - ČTK
 ©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo