Séc-Slovakia

Séc: Tiếp tục bắt giữ ma túy cùng 6 người Việt

Cập nhật lúc 03-06-2014 23:08:51 (GMT+1)
Cảnh sát Séc thu giữ túi ma túy. Policie.cz

 

VIDEO - Như đã đưa tin, trong chiến dịch phòng chống ma túy mang tên "Máy Bay", cảnh sát Séc kết hợp với đồng nghiệp Đức và hải quan kiểm tra khu chợ Việt vùng biên phía Bắc Séc. Gần 1 cân ma túy đá, 3 cân cần sa và 6 người Việt bị bắt giữ. 


Riêng chợ Petrovice và nhà ở tại Děčín, cảnh sát thu được 1 cân ma túy đá (crystal- pervitin) trị giá hơn 1 triệu korrun. Ba người Việt 22, 30 và 52 tuổi đã bị khởi tố.

Trưởng phòng cảnh sát khu vực Ústí nad Labem cho biết, từ đầu năm nay cảnh sát đã hợp tác với hải quan theo dõi nhóm người việt buôn ma túy tại đây. Cảnh sát cho rằng, với nồng độ ma túy cao, đương sự có nguy cơ lĩnh án 8 dến 12 năm tù.

Ma túy bán cho khách Đức được cất giấu trên nóc quầy bán hàng trong chợ Petrovice. Giá ma túy đá (pervitin)tại chợ đen Séc giá khoảng 20-25 eur (550-690 korun), trong khi đó tại Đức giá 70 eur (1920 korun). Cảnh sát Séc hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp Đức trong chiến dịch bài trừ ma túy.

Cảnh sát Ústí nad Labem cũng thành công khi bắt giữ 3 cân cần sa trong xe cùng 3 người Việt khác. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cả ba sẽ bị khởi tố trong thời gian gần nhất. 

Trước đó, ngày 13.5.2014 cảnh sát đã bắt giữ 7 người Việt trong vùng liên quan đến vườn cần sa với 1000 cây cần sa cùng 5 cân cần sa đã sấy khô.

Trưởng phòng cảnh sát khu vực Danyluk cho rằng, những trường hợp phát giác ma túy sẽ ổn định thêm tình hình tại Đức vì hầu hết ma túy này dành cho khách hàng người Đức.

Ma

Ma túy cần sa tại Séc

 Liên quan đến ma túy, tuần trước trong chiến dịch Trang Trại, hải quan vùng Zlin đã phát hiện 3 vườn cần sa hơn 1000 cây.  Năm người liên quan đến sản xuất và buôn bán ma túy đã bị bắt giữ.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Policie, hải quan Séc

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo