Séc-Slovakia

Séc: Tiếp tục phát hiện và bắt giữ cần sa, ma tuý

Cập nhật lúc 03-07-2015 16:37:10 (GMT+1)
Vườn cần sa tại Neštěmice - Usti. Một người Việt bị bắt. Policie.cz

 

VIDEO- Mặc dù tập trung nhiều vào vấn đề người tỵ nạn đang tràn vào Séc, cảnh sát cũng không nới lỏng trong công cuộc bài trừ ma tuý. Số vụ bắt liên quan đến ma tuý không có yếu tố  “Việt Nam” cũng tăng.


Tình hình ma tuý tại Séc có chiều hướng gia tăng và thâm nhập sâu vào xã hội. Nam Morava dẫn đầu về số lò nấu ma tuý đá với 43 lò nấu ma tuý đá trong năm 2014. Chủ yếu là  những “bếp” nấu ma tuý nhỏ. Tiếp theo là tỉnh Ústi với 40 lò, bắc Morava 35 và Praha 17.

Theo tổ chức “nới tay””giúp đỡ trẻ em có vấn đề liên quan đến ma tuý, trong số 13.000 hoc sinh được hỏi, đến 80% học sinh lớp 4 biết có thể mua cần sa ở đâu.

Nhà của giáo viên là vườn cần sa lớn

Ngôi nhà của người giáo viên 56 tuổi trường trung học thuộc dạng đẹp nhất làng Hůrka vùng bắc Plzen. Chủ tịch làng năm trước còn đề cử người thầy giáo này vào thành viên uỷ ban. “Tôi vừa ngạc nhiên vừa thất vọng. Lẽ ra ông ta phải gương mẫu cho học sinh và việc này không thể làm”, ông chủ tịch nói thêm. Khi kiểm tra nhà, cảnh sát phát hiện 150 cây cần sa. Người thầy giáo này đã bị khởi tố.

Cháy nhà ra “cần sa”

Một phụ nữ tại vùng Bruntál bắc Morava hút thuốc trên xa lông và ngủ quên. Khói lan ra cửa sổ và mọi người trong khu vực nhà chạy ra ngoài. Cứu hoả đến và sau đó là cảnh sát phát hiện ra phòng bên cạnhcó gần 50 cây cần sa. Đương sự đang bị truy tố.

Vườn cần sa với hàng trăm cây tại bắc Séc

 Pěstírna konopí v ústeckých Neštěmicích

Cảnh sát đan phát hiện vườn cần sa với hàng trăm cây tại quận Neštěmice thuộc vùng Ustí. Cảnh sát hình sự trong nhóm bài trừ ma túy đã cùng kết hợp với đội đặc nhiệm bắt giữ vườn cần sa này. Một người Việt 39 tuổi chăm vườn đã bị bắt giữ. Số cây tại vườn là 663 với trị giá thu hoạch khoảng 1,5 triệu korun. Đương sự có nguy cơ lĩnh án 10 năm tù.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Tổng hợp iDnes, Policie.cz, Novinky

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo