Séc-Slovakia

Séc: Tìm thấy vườn cần sa trong 2 căn hộ của người Việt

Cập nhật lúc 26-02-2012 15:04:24 (GMT+1)
Vườn trồng cần sa trong căn hộ 3+1 tại Litvnínov, ảnh: denik.

 

Ngày 20/2/2012, trong một cuộc kiểm tra, cảnh sát Most đã phát hiện ra vườn trồng cần sa tại 2 căn hộ tại Litvínov với 534 cây lớn nhỏ và bắt giữ 5 người Việt tại đây. 


Tại các phòng của căn hộ đầu tiên đều được trang bị đầy đủ các vật dụng để trồng cần sa trong nhà. Những người trồng cần sa này đã sử dụng công nghệ điều hoà không khí để đưa mùi cần sa ra ngoài. Cũng tại đây, cảnh sát đã tìm thấy hàng trăm cây cần sa. Trong căn hộ thứ hai có cùng diện tích, 8 kilogram cần sa đã sấy khô đã được phát hiện. 

Cảnh sát đã phải sử dụng búa phá cửa để thâm nhập vào hai căn hộ này. Một trong 5 người bị bắt giữ tại đây có mang súng ngắn trên người. Hiện cả 5 người này đã bị khởi tố về tội trồng trái phép loại cây có chứa chất ma tuý và ảnh hưởng tới thần kinh. Toàn bộ số cần sa nói trên và trang thiết bị đã được cảnh sát thu giữ và sau đó sẽ được chuyển sang bên giám định chuyên môn. 

“Vụ việc đã được cảnh sát theo dõi trước đó 2 tháng và giám sát nghiêm ngặt trong 2 tuần cuối cùng. Tổng giá trị bán ra của số cần sa nói trên lên tới 2 triệu korun nếu được bán ra thị trường,” phát ngôn viên cảnh sát, Ludmila Světláková cho biết. 

cần sa
Các chậu để ươm cần sa, ảnh: denik.

cần sa

cần sa

cần sa
Cảnh sát đang kiểm tra các chậu cần sa trong căn hộ, ảnh: denik.

cần sa
Toàn cảnh căn hộ được sử dụng để trồng cần sa, ảnh: denik.

cần sa
Toà nhà, nơi có 2 căn hộ được người Việt dùng để trồng cần sa, nhìn từ bên ngoài, ảnh: denik.
Ngọc Minh - vietinfo.eu
homelive.cz, denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo