Séc-Slovakia

Séc: Tình trạng lây nhiễm virus Vũ Hán đang nhanh và nhiều nhất châu Âu

Cập nhật lúc 31-07-2020 12:25:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Cuối tháng Sáu diễn biến dịch bệnh covid-19 ở Séc bắt đầu trở nên phức tạp với tốc độ gia tăng, và mặc dù nửa đầu thàn Bẩy số các ca nhiễm mới chậm lại, nhưng giai đoạn cuối tháng tiếp tục tăng mỗi ngày...


Và khi trang tin Seznam Zprávy so sánh diễn biến các ca nhiễm mới hàng ngày với các nước láng giềng (theo tỉ lệ trên 100 nghìn dân), cho thấy trong tuần qua tại vùng Trung Âu CH Séc đã chiếm vị trí “tiên phong”. Hiện nay tỉ lệ các ca nhiễm mới ở Séc tính trên tổng dân số không chỉ vượt Đức, Slovakia, Ba Lan và Áo mà thậm chí còn cao hơn Thụy Điển, nơi mà ngay từ đầu đại dịch đã đi theo con đường riêng hầu như thả lỏng không thực hiện bất kỳ biện pháp hạn chế giãn cách xã hội đáng kể nào.

So sánh với các quốc gia vùng Balkan, là nơi người Séc ưu tiên chọn là nơi du lịch nghỉ ngơi mùa Hè, thì Séc vẫn áp đảo mặc dù trong khía cạnh không đáng hãnh diện này Bulgaria cũng đang “cạnh tranh” để vượt lên. Từ các số liệu thống kê cho thấy tình hình Slovenia đang dần ổn định, số cả nhiễm mới ở Croatia sau thời gian ngắn chậm lại đang có dấu hiệu tăng trở lại.

So với Italia và Tây Ban Nha và cùng với nó là Pháp và Anh, là những nơi từng là ổ dịch trong thời kỳ đầu- cho thấy trong những ngày gần đây số lượng ca lây nhiễm mới ở Séc thậm chí còn tăng nhanh hơn (ngoại trừ Tây Ban Nha). Trong khi hiện nay tại các quốc gia này mỗi ngày có khoảng một ca mới trên 100 nghìn dân, thì ở Séc gần ba.

Không như kỳ vọng của nhiều chuyên gia, thời tiết mùa Hè cho thấy không hề có tác dụng chặn đứng hay làm chậm virus Vũ Hán. Mà trái lại.

David Nguyen- Seznam Zprávy

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo