Séc-Slovakia

Séc và Slovakia ký thỏa thuận bảo vệ không phận giữa hai nước

Cập nhật lúc 10-01-2017 10:49:41 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)

 

Ngày 9/1, Cộng hòa Séc và Slovakia đã nhất trí kế hoạch hợp tác chung bảo vệ không phận của hai nước nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và các mối đe dọa phi quân sự khác.


Đây được xem là kết quả của sự hợp tác lâu dài, cũng như phối hợp trong huấn luyện lực lượng không quân giữa hai nước.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Martin Stropnicky, thỏa thuận trên đã nhận được sự ủng hộ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) do không đi ngược lại mục tiêu chính của liên minh này trong việc giải quyết các mối đe dọa quân sự trong Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, việc hợp tác bảo vệ không phận giữa hai nước chỉ được thực hiện trong các trường hợp không thể giải quyết được bằng sự hỗ trợ của hệ thống phòng không của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Chính phủ Slovakia đã thông qua, song để có hiệu lực thỏa thuận trên cần phải được Quốc hội và Tổng thống nước này phê chuẩn.

Cộng hòa Séc và Slovakia đều là các thành viên của NATO. Không quân Slovakia đang sử dụng dòng chiến đấu cơ MiG-29 do Nga sản xuất và có kế hoạch mua hoặc thuê các chiến đấu cơ JAS 39 Gripen của Thụy Điển. Séc cũng đang sử dụng các chiến đấu cơ JAS 39 Gripen.

Nguồn: vietnamplus

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo