Séc-Slovakia

Séc: Vì luật mới phí dịch vụ môi giới bất động sản sẽ tăng

Cập nhật lúc 19-02-2020 13:23:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Ngày 17 tháng Hai 2020 luật mới về bất động sản đã được công bố trong Tập các điều luật và từ đầu tháng Ba 2020 sẽ có hiệu lực thực thi. Luật mới có cả thắt chặt điều kiện hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản.


Nghĩa là trên thực tiễn từ tháng Ba 2020, không ít người hành nghề môi giới bất động sản sẽ phải chấm dứt hoạt động. Những người kinh doanh môi giới bất động sản đáp ứng được điều kiện nghiêm ngặt hơn của luật mới, vì thế chắc chắn sẽ tăng giá lệ phí dịch vụ của mình. Trong khi đó giá bất động sản không hề có xu hướng giảm- và nguồn cung tiếp tục khan hiếm- sẽ làm giá bất động sản leo thang.

Các công ty môi giới bất động sản lớn và Liên hiệp các văn phòng môi giới bất động sản hoan nghênh luật mới. Đơn giản vì lí do một bộ phận đối thủ cạnh tranh- chủ yếu là các văn phòng nhỏ và cá nhân kinh doanh môi giới- sẽ được loại bỏ.

Sau khi luật mới có hiệu lực, những người kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản sẽ phải có trình độ đại học, cao đẳng chuyên ngành hay trung cấp với ba năm kinh nghiệm bắt buộc. Ngoài ra, có thể nhận được chứng chỉ hành nghề trên cơ sở tham gia các khóa tập huấn nhà nước tổ chức hay khóa chuyên môn MBA nhưng cũng kèm theo điều kiện một năm kinh nghiệm thực tiễn.

David Nguyen- kurzy.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo