Séc: Vườn cần sa làm cháy trạm biến thế, hai người Việt bị bắt
![]() |
Vườn cần sa. Ảnh minh họa. |
Một trạm biến thế tại một làng nhỏ vùng Česká Lípa thuộc tỉnh Liberec (Bắc Séc) bùng cháy. Khi cứu hỏa đến, họ phát hiện ra vườn cần sa lớn nhất trong lịch sử tỉnh Liberec.
Từ trước đến nay, vườn cần sa tại khu nhà máy sản xuất thảm tại Vratislavice với 2300 cây được coi là lớn nhất trong vùng. Tuy nhiên, vườn cần sa này nhiều hơn 500 cây và nhiều mầm ươm mới khác.
Cảnh sát cho biết, trạm biến thế bị cháy do sử dụng điện qúa tải tại vườn cần sa gần đó. Hai người Việt tuổi 24 và 25 tuổi coi vườn đã phải bỏ chạy. Tuy nhiên, cả hai bị bắt ngay sau đó. Một người bị bắt tại Jesenice u Prahy vùng Trung Séc, người thứ hai bị bắt ở Kar. Vary. Cả hai đang đối mặt với án 12 năm tù.
Theo cảnh sát từ phòng phòng chống ma túy tỉnh Liberec, số cần sa này tại thị trường đen tri giá đến 54 triệu korun (khoảng 2,5 triệu USD), còn nếu bán buôn cũng có giá 19 triệu korun. Một gram bán lẻ có giá khoảng 200 korrun, còn giá bun khoảng 70 korun.
Thanh Thảo - Vietinfo.euPolicie.cz, Idnes