Séc-Slovakia

Slovakia bắt nhóm người Việt vượt biên trái phép

Cập nhật lúc 21-07-2011 11:17:37 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. Nguồn: OHK PZ

 

Theo thông tấn xã TARS, thì vào buổi tối ngày thứ tư 20.7.2011, cảnh sát biên phòng Slovakia đã phát hiện và bắt giữ một công dân Ukraina cùng nhóm sáu người Việt Nam tại địa phận làng Záhor thuộc quận Sobrance.


 

“Vào lúc 21.36 phút hệ thống camera phát hiện một người đã vượt trái phép đường biên giới từ Ukraina sang Slovakia. Ngay lập tức chiến dịch truy tìm được tiến hành và vào hồi 22.25 phút, nhóm tuần tiễu của Cục kiểm soát biên giới tổng cục Cảnh sát (OHK PZ) từ đồn tại Vyšná Nemecká đã bắt giữ được một công dân Ukraina trong địa phận làng Záhor, ở vị trí cách đường biên giới khoảng 400m,“ người phát ngôn chi nhánh bộ chỉ huy cảnh sát biên phòng (RHP) tại Sobrance Agnesa Kopernická cho biết.

Theo Agnesa Kopernická, thì nhóm tuần tiễu của OHK PZ vào lúc 22.30 phút đã bắt giữ thêm nhóm sáu người Việt Nam tại bến xe khách trong địa phận làng Nová Sedlica thuộc quận Snina. Để điều tra tiếp vụ việc vượt biên trái phép này, buổi sáng ngày 21.7.2011, nhân viên OHK PZ đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cảnh sát biên phòng Quốc gia Ukraina.

Trong khi chờ đợi quyết định cho biện pháp giải quyết tiếp theo, những người nước ngoài vượt biên trái phép tạm thời đang bị giữ tại trụ sở OHK PZ ở Vyšná Nemecká và Zboj.

Nguyen Nguyen- Vietinfo.eu

Petit Press, TASR

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo