Séc-Slovakia

Slovakia trục xuất nhân viên ngoại giao Việt Nam vì Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 06-02-2020 11:48:52 (GMT+1)
Trịnh Xuân Thanh. Ảnh minh họa

 

Ngày 3 tháng Hai 2020 Tòa án Liên bang Đức bác đơn kháng án của Nguyễn Hải Long từng bị tòa án Thành phố Berlin tuyên phạt 3 năm 10 tháng tù vì can tội tham gia bắt cóc cựu đảng viên Cộng sản cao cấp Trịnh Xuân Thanh.


Tòa án Liên bang Đức nhằm ngày thứ Hai đầu tuần (3 tháng Hai) đã khẳng định lại phán quyết của tòa cấp dưới, trừng phạt bị cáo Nguyễn Hải Long có qui chế vĩnh trú tại Cộng hòa Séc mức án 3 năm 10 tháng tù. Theo cáo trạng, trong năm 2017 bị cáo Long đã thuê xe của văn phòng du lịch Hiếu Bùi ở chợ Sapa để phục vụ cho hoạt động bắt cóc mà các nhân viên mật vụ từ Việt Nam sang châu Âu thực hiện.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền Đức đã tố cáo Việt Nam vi phạm thô thiển các chuẩn mức quan hệ quốc tế và đã trục xuất sĩ quan an ninh tại đại sứ quán Việt Nam ở Berlin.

Với phán quyết mới nhất này, Tòa án Liên bang Đức đã chính thức khẳng định, rằng vụ các nhân viên tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin giữa thanh thiên bạch nhật là sự thật. Như đã biết, quá trình điều tra đã cho thấy Trịnh Xuân Thanh sau khi bị bắt cóc đã được các điệp viên Việt Nam đưa ra khỏi lãnh thổ Schengen về nước trót lọt bằng hình thức lợi dụng hảo tâm của nhà nước Slovakia.

Sau khi Tòa án Liên bang Đức đưa ra phán quyết cuối cùng, chính quyền Slovakia sau hơn hai năm chờ đợi đã gửi công hàm phản đối đồng thời quyết định trục xuất nhân viên trong cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Bratislava ra khỏi lãnh thổ của mình.

David Nguyen- Dennik N, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo