Séc-Slovakia

Tại CH Séc: Chủ đi tù, chó bị vạ lây

Cập nhật lúc 18-06-2009 15:45:53 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Hàng xóm láng giềng tại làng Plesný vùng Cheb đã phát hiện một con chó đói khát nằm trong cũi sắt không người chăm sóc. Chủ của nó, một người Việt Nam đã bị đi tù vì tội trồng cần sa.


Nếu không được phát hiện sớm, con chó này không sống được bao lâu nữa. “Chỉ có chút đồ ăn đã ôi thiu và ít nước. Con chó đã bị đầy bụng. Chắc chắn nó có vấn đề về đường tiêu hoá,“ nữ nhân viên thú y Markéta Pacltová nhận xét sau khi kiểm tra. Theo phóng viên nhật báo Blesk, thì một người quen của chủ con chó đã hứa hẹn chăm sóc nó và qua điện thoại đã khẳng định với phóng viên, rằng một tuần hai lần vẫn đến để chăm sóc chó. “Nhưng chị ta ở cách xa tới 160 km, nên tôi không tin là chị ta qua lại thường xuyên. Hơn nữa nếu thế thì trông con chó đã không đến nỗi như thế này,“ Karel Bobál, người đã phát hiện và cứu được con chó nói.

 Con chó phải nằm trong cũi rộng khoảng một mét vuông. “Thấy rõ là nó không được vận động. Cột sống của nó bị căng lên...,“ Pacltvová nói thêm. Vì được phát hiện kịp thời, nên con chó đã được cứu sống. “Chúng tôi sẽ đưa nó vào trại nuôi chó,“ trưởng làng Plesný Miloslav Pospíšil quyết định. (mar)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo