Séc-Slovakia

Tại Séc tiêm chủng bổ xung liều thứ ba chỉ còn là câu hỏi thời gian

Cập nhật lúc 18-08-2021 21:56:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Một số quốc gia đã tiến hành chuẩn bị để tiêm liều vaccine bổ xung thứ ba. Tại Cộng hòa Séc hầu như chắc chắn sẽ là loại Comirnaty của hãng BionTech/ Pfizer. Các hãng này đã đề nghị phê chuẩn khả năng tiêm liều thứ ba lên Ủy ban dược phẩm châu Âu (EMA). Nhà dịch tễ chính của CH Séc Pavla Svrčinová cho biết Séc đã chuẩn bị cho khả năng tiêm liều tăng cường miễn dịch thứ ba, nhưng chỉ chưa biết khi nào sẽ bắt đầu. Một số chuyên gia nói đến thời gian 6 tháng từ sau khi tiêm liều thứ hai. Nhà dịch tễ học Roman Prymula thì cho rằng thời gian sau một năm là đủ.

 


Truyền thông Đức đã đưa tin, là hãng BionTech/ Pfizer muốn bổ xung liều thứ ba, dựa trên những phát hiện của Israel. Các nhà khoa học Israel đã xác định thấy, là sau 6 tháng từ khi hoàn tất hai liều tiêm chủng, hiệu quả của vaccine đã bị suy giảm.

Đại diện BionTech/ và Pfizer cho rằng cần bổ xung liều thứ ba trong chu kỳ từ 6 đến 12 tháng từ khi tiêm liều thứ hai. Cả hai hãng hứa hẹn, là liều thứ ba sẽ có tác dụng bảo vệ hiệu quả với các biến thể virus mới nhất.

Tạm thời CH Séc chưa thống nhất được cụ thể thời gian nào là phù hợp để tiêm liều bổ xung thứ ba. Nhưng theo Pavla Svrčinová, việc tiêm bổ xung là cần thiết. "Thời điểm này tạm thời bộ Y tế nhận định, rằng tiêm bổ xung là cần thiết. Với CH Séc là yếu tố quyết định, khi nào châu Âu phê chuẩn liều thứ ba. Nghĩa là hiện nay chưa thể khẳng định chắc chắn, cụ thể khi nào cần tiêm bổ xung. Chúng tôi theo dõi sát tình hình và luôn sẵn sàng chuẩn bị cho những liều tiêm tiếp theo," Pavla Svrčinová khẳng định. (Echo24)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo