Séc-Slovakia

Tạm giam 2 người Việt nấu rượu lậu ở Plesná, Cheb

Cập nhật lúc 22-09-2012 19:23:54 (GMT+1)
Xưởng rượu lậu Plesná, ảnh: Cảnh sát Séc.

 

Séc – Lệnh tam giam đã được hiện hành cho 2 trong số 3 người Việt bị bắt quả tang ở xưởng rượu rậu tại Plesná, thuộc vùng Cheb, người còn lại được thả vì không đủ bằng chứng phạm tội.


Những vỏ chai rượu và gần 100 000 tem giả, đó là những gì cảnh sát phát hiện thấy trong xưởng rượu lậu ở Plesná. Tại đây, 1000 lít rượu giả đã được xếp hàng để chuẩn bị chờ đi. Tổng cộng, rượu được làm giả ở 8 chủng loại của 8 thương hiệu nổi tiếng. Tuy kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy trong rượu không có metylalkohol, nhưng những người liên quan hiện tại đang đối mặt với nguy cơ bị truy tố vì tội lậu thuế.

“Vào thứ tư (19.9.2012), chúng tôi đã thông báo cho các bị cáo bản cáo buộc và đề nghị lên cơ quan cấp trên ra lệnh tạm giam họ. Đến nay, cả hai đều bị tạm giam,” phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Karlovy Vary Kateřina Böhmová cho biết.

Theo luật phát, hai bị cáo này có thể bị phạt tù đến 8 năm trong trường hợp gây ra thiệt hại hơn nửa triệu korun. Với thiệt hại nhỏ hơn, bản án cao tối đa 3 năm tù. Còn nếu gây ra độ thiệt hại trên 5 triệu korun, họ sẽ phải ngồi tù cả 12 năm.

Những thùng nhựa chứa rượu lậu, ảnh: Cảnh sát Séc.

Những thùng nhựa chứa rượu lậu, ảnh: Cảnh sát Séc.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo