Séc-Slovakia

Tem xa lộ tại Séc có thể sẽ tăng giá thêm 10%

Cập nhật lúc 31-05-2009 17:43:51 (GMT+1)
Tem xa lộ cho xe con năm 2009

 

Bộ Giao thông đang xem xét việc tăng giá tem xa lộ cho năm tới thêm 10% nữa. Như vậy là tem cả năm dùng cho xe con sẽ có giá 1.100 cua-ron. Trang web iDnes.cz đã đăng tải thông tin này. Bộ trưởng Giao thông Gustáv Slamečka giải thích cho việc này rằng cần tăng giá tem vì mạng lưới xa lộ trong 2 năm qua cũng đã được mở rộng thêm một phần mười.


Bộ trưởng Slamečka cũng lưu ý rằng việc này hiện mới chỉ đang ở giai đoạn đưa ra ý tưởng. “Một biện pháp như vậy cần phải được đưa ra xem xét với chính phủ,” ông nói. Lần cuối cùng tem xa lộ bị tăng giá vào năm 2008, khi đó cũng tăng 100 cua-ron, từ 900 lên thành 1.000 cua-ron.

Nếu tăng giá tem xa lộ như vậy thì sẽ đem lại cho ngân sách của Bộ Giao thông thêm gần 300 triệu cua-ron. Theo người phát ngôn của bộ Karel Hanzelka thì năm ngoái đã thu được 2,7 tỉ cua-ron nhờ bán tem xa lộ.

Trong năm tới cũng có thể sẽ áp dụng tem xa lộ dạng điện tử. Thay vì dán tem lên kính thì tài xế sẽ đem trong xe một hộp nhỏ và hộp này sẽ hoạt động trong phạm vi những cổng thu lệ phí xa lộ cho xe tải hiện này. Lợi thế của tem điện tử là có thể dùng trong nhiều xe khác nhau. Trong khi đó tem giấy thì không được bóc ra dán lại vào xe khác. Tuy nhiên dự thảo bộ luật về việc sử dụng tem điện tử vẫn còn đang nằm trong Hạ viện.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo