Séc-Slovakia

Thảm hoạ vụ cháy ở Bohumín do mâu thuẫn trong gia đình, người bị trả thù duy nhất sống sót

Cập nhật lúc 10-08-2020 22:52:05 (GMT+1)
Cứu hoả tại vụ cháy khiến 11 người chết ở Buhumín. Ảnh: iDnes

 

Vụ hoả hoạn thảm khốc vừa qua ở Bohumín, tỉnh Moravskoslezko khiến 11 người chết có nguyên nhân do mâu thuẩn trong gia đình. Theo tin mới cập nhật, bà vợ của thủ phạm vụ hoả hoạn cũng bị chết. 


Người ông, 55 tuổi, đã trả thù gia đình vì mâu thuẫn với vợ. Người vơ đòi bỏ ông ta và đến ở nhà con trai. Trước đó, người con dâu đăng tin trên Facebook về việc kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi của mình. 15 người được mời, còn người không được mời là ông bố chồng, do cách đó một tháng ông đã dùng súng hơi doạ giết gia đình. Người khách không mời này cũng đã đến đổ xăng vào cửa và châm lửa đốt căn hộ.

6 người bị chết kể cả 3 trẻ em trong đó có cả cháu nội của ông ta. 5 người ở tầng trên tầng 12 đã nhảy qua cửa sổ xuống và cũng bị thiệt mạng. Người mẹ là người bị trả thù lại là người duy nhất sống sót tại bệnh viện. Sau 5 giây cả căn hộ đã bốc cháy ngùn ngụt - người phụ nữ này kể lại. (Theo tin mới cập nhật, bà vợ của thủ phạm vụ hoả hoạn cũng bị chết. Một phụ nữ khác duy nhất sống sót)

Thủ phạm đã bỏ đi và lạnh lùng theo dõi cả sự vụ. Sau đó y đã thú nhận với cảnh sát là thủ phạm gây ra vụ hoả hoạn và để cảnh sát bắt.

Đây là một trong những vụ hoả hoạn thảm khốc nhất trong vòng mấy chục năm qua tại Séc. Tổng cộng 11 người bị chết, 10 người bị thương, trong đó có 2 lính cứu hoả và một cảnh sát.

Nghi phạm hiện đang nằm trong viện, cảnh sát không cho biết nghi phạm có phải chữa bệnh tâm thần hay không, rất có khả năng y sẽ bị kết án mức cao nhất là tù trung thân.

Cứu hoả chữa cháy. Video: iDnes

 

Sinh mạng nào cũng đáng giá. Cảnh sát phải điều tra một bài viết phân biệt chủng tộc

Liên quan đến vụ hoả hoạn này cảnh sát Séc đã phải điều tra một bài viết tung tin giả và tung tin rằng 11 người bị chết là người Di gan, những người ăn bám xã hội. Những người phản đối phân biệt chủng tộc đã lên tiếng phẫn nộ "sinh mạng nào cũng đáng giá và đáng trân trọng".

Bộ trưởng bộ nội vụ  Jan Hamáček cho biết cảnh sát đã đặc biệt quan tâm đến sự vụ này và bắt đầu điều tra. 

Tỉnh Moravskoslezko đã gây quỹ ủng hộ những nạn nhân của vụ cháy. Thân nhân những người bị chết được nhận 100 nghìn korun và thân nhân những người bị thương được ủng hộ 50 nghìn korun.

Trang mạng có bài viết mang tính phân biệt chủng tộc. Ảnh: Deník| Twitter Jan Hřejbík

 

Thủ phạm gây ra vụ hoả hoạn. Ảnh: Novinky

Vợ chồng người con bị chết trong vụ cháy. Ảnh: iDnes

 

 

Nguồn: iDnes, Deník

Người dịch: MN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo