Séc-Slovakia

Thanh niên Séc cướp sòng bạc Việt hưởng án treo

Cập nhật lúc 28-03-2013 17:00:09 (GMT+1)
Bị cáo Miroslav Svoboda tại tòa. Ảnh: Deník.

 

Miroslav Svoboda, một đầu bếp 22 tuổi đến từ Jihlava vào tháng 6/2012 đã đến cướp một sòng bạc Việt Nam tại thành phố này. Không những không cướp gì, hắn còn bị người trông quầy nhận ra vào hôm sau.


Svoboda trước đó đã đến quán này chơi bạc và thua hết tiền. Chính vì thế, hắn trở lại đây vào buổi đêm và mang theo dao. Hắn muốn cướp tiền, song lại sợ hãi tự bỏ chạy. Người Việt đã đuổi hắn nhưng không kịp. Đến ngày hôm sau, họ lại tình cờ gặp nhau và lần này, chính Svoboda đã đến cảnh sát thú tội.

Theo chánh án, việc cướp quầy được bị cáo Svoboda chuẩn bị trước. Khi hành động vào 1 rưỡi đêm, hắn đã đội mũ, đeo khăn quanh mặt và cầm con dao to nhất tìm thấy ở nhà.

“Tôi đứng ngoài sòng bạc. Không ai ở đó cả, không có cả taxi, vì thế tôi đã quyết định làm điều đó,“ bị cáo 22 tuổi nói trước tòa. Theo hắn, khi đi vào quầy, hắn đã hét lên rằng cần tiền và chĩa dao vào ngực người trông quầy. Thấy vậy, người Việt này bắt đầu hét lên “Gì? Gì? Gì?“ và đập tay xuống bàn làm Svoboda sợ hãi bỏ chạy. Người Việt chạy theo hắn ta, đồng thời báo cảnh sát.

Kết quả điều tra cho thấy vừa chạy, Svoboda vừa vứt bớt đồ trên người đi. Tuy không đuổi kịp hắn, nhưng người Việt đã nhớ mặt hắn ta vì trước khi đến cướp, Svoboda đã chơi bạc một mình trong quầy. Sau khi gặp lại nhau trên phố, người Việt tiếp túc đuổi rượt Svoboda. Lần này, hắn cũng chạy thoát, nhưng sau lại ra cảnh sát tự thú.

Với tội trạng cướp của, Svoboda đã có nguy cơ đối mặt với bản án đến 10 năm tù giam. Trước đây, hắn cũng đã lĩnh án treo vì tội tương tự. Lần này, vì tự thú, tòa tuyên án 2 năm tù giam cho bị cáo, song có thể thực hiện dưới dạng án treo 3,5 năm.

“Thường thì những kẻ phạm tội nghiêm trọng không đến tự thú,“ chánh án Zdeněk Chalupa nói về bị cáo Miroslav Svoboda.

Bản án này lập tức có hiệu lực vì Svoboda không kháng án. “Tôi lấy làm tiệc vì việc này và sẽ không bao giờ làm nó nữa. Tôi làm điều đó vì nợ ở ngân hàng và không còn khả năng trả. Giờ tôi làm đầu bếp ở Đức và có lương tháng tầm 25 000 korun. Tôi làm việc 6 ngày trong tuần từ sáng tới tối. Tôi muốn trả nợ, mua xe và sống bình thường,“ bị cáo Miroslav Svoboda nói tại tòa.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo