Séc-Slovakia

Séc: Thảo luận về tương lai EET vẫn bế tắc

Cập nhật lúc 22-09-2018 14:37:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Giữa tuần trước liên tiếp tới lần thứ tư Quốc hội Cộng hòa Séc vẫn chưa kết thúc được lần đọc đầu tiên sửa đổi bổ xung luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Thảo luận về EET từ hồi đầu tháng Chín tiếp tục kéo dài vì ý kiến phát biểu của các nghị sĩ và cả bất đồng quan điểm lớn giữa phe chỉ trích và phe bênh vực EET.


Dự luật sửa đổi đã đến giai đoạn cuối của lần đọc đầu tiên. Theo lộ trình phê chuẩn các nghị sĩ sau tranh luận sẽ biểu quyết để hoặc tán thành đưa vào lần đọc thứ hai hoặc bác bỏ dự thảo. Nhưng vào thời điểm này dự luật đang phải đương đầu với đề nghị bác bỏ mà các nghị sĩ đảng Cướp biển đưa ra và được ODS và TOP 09 hưởng ứng. Cả một số nghị sĩ SPD cũng chỉ trích EET. Nghĩa là bất đồng trong Quốc hội về EET vẫn tiếp tục.

Dự thảo sửa đổi luật của chính phủ chủ yếu là để phản ứng với phán quyết năm ngoái của Tòa Hiến pháp, quyết định hủy một số điều khoản qui định trong luật về EET.

Theo luật sửa đổi, những người kinh doanh không phải đối tượng đóng thuế DPH, có tối đa hai nhân lực và trong 12 tháng liên tục có doanh thu không vượt quá ngưỡng 200 nghìn korun, thì trong năm tiếp theo có thể bắt đầu thống kê doanh thu không trực tuyến. Nhưng kèm thêm điều kiện, là mức doanh thu dự kiến trong vòng 12 tháng tiếp theo cũng không vượt quá giới hạn 200 nghìn korun. Người thống kê doanh thu không trực tuyến phải sử dụng hóa đơn giấy in sẵn của bộ Tài chính và phải gửii thông số doanh thu theo quí cho sở thuế. Ý kiến chỉ trích của một số nghị sĩ cho rằng mức 200 nghìn korun là quá thấp và đề nghị nâng lên.

Trong phạm vi đề xuất của chính phủ còn có cả sửa đổi bổ xung luật về thuế DPH, chuyển một số hàng hóa dịch vụ từ mức thuế 15 phần trăm xuống mức 10 phần trăm, chủ yếu là dịch vụ ăn uống, vệ sinh...

Luật sửa đổi cũng đề cập tới khía cạnh quan trọng là giai đoạn thực hiện EET thứ ba và thứ tư mà quá trình khởi động bị phán quyết năm ngoái của tòa Hiến pháp đình hoãn. Nếu dự luật được thống qua, các giai đoạn còn lại sẽ bắt đầu thực hiện sau sáu tháng kể từ khi luật có hiệu lực pháp lí. Theo lộ trình ban đầu, tháng Ba 2018 khởi động giai đoạn ba liên quan tới người kinh doanh đồ ăn không có cơ sở tiện nghi bàn ghế, chợ nông sản, dịch vụ kế toán, luật sư hay bác sĩ...Từ tháng Sáu là tất cả những người kinh doanh khác.

David Nguyen- Echo24

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo