Séc-Slovakia

Thêm một cửa hàng trên mạng ở Séc lừa khách

Cập nhật lúc 01-03-2010 17:02:40 (GMT+1)

 

Hôm nay Thanh tra Thương mại Séc lại tiếp tục cảnh báo người dân về việc sử dụng dịch vụ thương mại điện tử. Cụ thẻ là trang web levne-nakupy.net.


Người phụ nữ được nêu tên là chủ nhân của trang web không nhận là trang web của mình và cảnh sát đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc. Trong khi đó việc buôn bán của trang web này vẫn tiếp tục hoạt động.

Bà Jana Příhodová, Giám đốc thường trực của Thanh tra Thương mại Séc cho biết là việc kiểm tra đã được tiến hành trên cơ sở hàng chục đơn khiếu nại của người dân vì họ chẳng những không nhân được hàng hóa đã đặt mua mà còn không thấy trả lại tiền.

Bà giám đốc còn cho biết thêm là các Thanh tra Thương mại đã đến tận địa chỉ liên hệ trên trang web nhưng không thấy có chủ nhân của trang web ở đó. Theo các thông tin từ Sở Cảnh sát thành phố thì chủ nhân của trang web không ở tại địa chỉ nêu trên trang web mà cư trú ở Áo.

Thêm vào đó nữa chủ nhân của trang web còn cho biết là bà ta chưa từng bao giờ là chủ của trang web dùng làm dịch vụ thương mại điện tử levne-nakupy.net. Bà ta không có các mặt hàng như nêu trên trang wb và cũng chẳng bao giờ bán chúng.

Nghe đâu ngay cả số tài khoản nêu trên trang web để cho khách hàng chuyển tiền tới cũng không phải là số tài khoản của bà ta và bà ta cũng không hề quen biết chủ tài khoản. Thậm chí bà ta còn không hay biết gì về sự tồn tại của dịch vụ thương mại điện tử này.

Bà giám đốc Thanh tra Thương mại còn cho biết là theo các thông tin từ Internet thì chủ nhân của tên miền levne-nakupy.net là của một công dân ở Praha 8 và được thuê của Hãng Český Webhosting có trụ sở tại Slaný.

Cá cứ liệu nêu trên chứng tỏ có sự lừa đảo ở đây cho nên Thanh tra Thương mại đã quyết định chuyển vụ việc cho cơ quan cảnh sát của Cộng hòa Séc điều tra xử lý.

Minh Hiền dịch từ aktualne.centrum.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo