Séc-Slovakia

Thị thực cho người Việt: Tình hình không được cải thiện, cần biện pháp mạnh

Cập nhật lúc 24-07-2018 16:14:40 (GMT+1)
Trưởng ban Đối ngoại QH Séc Zaorálek. Foto: Filip Jandourek. Nguồn: Čro

 

Ngày 18 tháng Bẩy 2018 chính phủ Cộng hòa Séc với quyết định  có hiệu lực cấp kỳ đã chỉ thị cho đại sứ của mình ở Hà Nội tạm ngừng vô thời hạn vấn đề tiếp nhận hồ sơ đơn đề nghị cấp thị thực dài hạn vì mục đích lao động và kinh doanh. Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) bộ trưởng Nội vụ kiêm bộ Ngoại giao Jan Hamáček giải thích nguyên nhân do công suất hoạt động của cơ quan đại diện Séc ở Việt Nam bị quá tải, nhưng cũng cả vì lí do an ninh.


Trong phỏng vấn trên kênh Radiožurnál của Đài Phát thanh Séc vào buổi tối ngày 23 tháng Bẩy, nguyên bộ trưởng Ngoại giao, trưởng ban Đối ngoại Quốc hội Lubomír Zaorálek (ČSSD) khen ngợi bước đi của chính phủ là đúng đắn.

"Phức tạp đã tồn tại ở đây thời gian nhất định và tôi cảm thấy tình hình không được cải thiện, mà trái lại," Lubomír Zaorálek tuyên bố với Radiožurnál đồng thời nhấn mạnh, rằng hiện nay cần phải sử dụng những biện pháp mạnh đối với Việt Nam. Theo Lubomír Zaorálek, thì đây cũng là tín hiệu rõ ràng cho phía Việt Nam, để họ thay đổi triệt để thái độ ứng xử.

"Chúng tôi đã từng cố giải quyết vấn đề theo hướng hợp tác. Trên cơ sở hợp tác ví dụ chúng tôi đã muốn kiểm soát xem ai từ Việt Nam sang đây và đồng thời loại bỏ những đối tượng mà ở đây tham gia vào các hoạt động liên quan tới tội phạm có tổ chức," viên cựu Ngoại trưởng mô tả.

"Trong những năm gần đây với Việt Nam chúng tôi thường xuyên quan tâm. Nỗ lực là để giải quyết vấn đề sao cho, để chúng ta không phải sử dụng những biện pháp cứng rắn, ví dụ dừng không cho người lao động sang," Lubomír Zaorálek chia sẻ.

Lubomír Zaorálek lưu ý, là vấn nạn nghiêm trọng nhất là ma túy, nhưng cũng cả buôn bán bất hợp pháp động vật quí hiếm. "Về phương diện kinh tế Séc, đó là những hoạt động nằm hoàn toàn ngoài vòng kiểm soát," chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội tuyên bố và nhấn mạnh: "Đó là những thứ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho Cộng hòa Séc- tổn thất vô cùng lớn. Ma túy tổng hợp là nghiêm trọng nhất, nhưng đáng tiếc là không chỉ có ma túy."

David Nguyen- radiozurnal.rozhlas.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Tin buồn: Tin buồn

  31-07-2018 00:38

  Trung tướng An ninh Phạm Dũng đội lốt Phó Thủ tướng Việt Nam, sang Đức gặp thị trưởng thành phố Taucha xin dựng chùa – Đức vào cuộc điều tra.
  Hôm 30.7.2018, trả lời câu hỏi của báo chí Đức về việc có phái đoàn của Bộ Công an Việt Nam sang dự lễ khởi công xây chùa Chân Tịnh tại Taucha vào tháng 10.2017. Thị trưởng thành phố này, ông Tobias đã tỏ ra rất bất ngờ về thông tin „ việc xây dựng ngôi chùa này có mối quan hệ đến những cán bộ cấp cao của Bộ Công an Việt Nam.“ Cầu nguyện cho linh hồn Trung tướng An ninh Phạm Dũng được sưu thoát.
 • #2 Nguyễn Phú Trọng: Kiếp Bưng Bô

  27-07-2018 12:10

  Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Không thăm chi hội người Việt và bà con buôn bán trong chợ Dragoun Bazar và chợ Asian Dragon Svatý Kříž, thăm chùa Giác Đạo....Thứ trưởng Vũ Hồng Nam bày tỏ mong muốn tuân thủ pháp luật xã hội sở tại Séc và Đức.
 • #1 Praha: Hot

  25-07-2018 10:17


  Bộ Trưởng Công An Tô Lâm ,Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam , mật vụ Nguyễn Hải Long ,Trịnh Xuân Thanh thăm và làm việc tại chợ Sapa !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo