Séc-Slovakia

Thời điểm lịch sử: Chấm dứt roaming trong Liên minh châu Âu

Cập nhật lúc 11-06-2017 19:09:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Ngày Chủ Nhật, 11 tháng Sáu 2017 mạng di động T-Mobile và Vodafone kích hoạt cho tất cả khách hàng của mình cuộc gọi trong lãnh thổ Liên minh châu Âu với cước phí như cuộc gọi nội địa ở Cộng hòa Séc. Khách hàng của hãng O2 phải chờ đến ngày 15 tháng Sáu là thời điểm cuối cùng theo qui định của EU. Theo thông báo của các hãng điều hành, giá cả như nhau trong toàn EU cũng liên quan tới dịch vụ data và thẻ trả tiền trước.


Phát ngôn viên T-Mobile Martina Kemrová cho biết, năm nay sau khi áp dụng các qui định của EU việc sử dụng dịch vụ roaming tăng đáng kể, nhưng mức độ như thế nào không thể dự đoán trước. “Không chỉ phụ thuộc vào việc sẵn sàng sử dụng dịch vụ, mà cả thực tế khách hàng di chuyển ra nước ngoài như thế nào. Điều này có tác động cả từ tình hình an ninh cho tới kinh tế,” Martina Kemrová giải thích. Năm ngoái khách hàng của T-Mobile đã thực hiện 79 triệu phút gọi từ khắp nơi trên thế giới và nhận 105 phút gọi đến.

T-Mobile là nhà mạng đầu tiên ở CH Séc áp dụng EU roaming không tính lệ phí từ đầu tháng Tư cho khách hàng sử dụng gói cuocs mới Mobil. Từ ngày 11 tháng Sáu tất cả các khách hàng khác cũng bắt đầu có thể sử dụng dịch vụ roaming không lệ phí trong EU.

“Để sử dụng cước phí nội địa ở nước ngoài khách hàng không cần phải điều chỉnh gì đặc biệt. Chỉ cần bật dịch vụ roaming gói cước Roaming na den hay World Roaming. Cả hai gói này trong lãnh thổ EU sử dụng dịch vụ bằng mức cước phí như ở nhà,” phó tổng giám đốc Vodafone Petr Dvořák cho biết.

O2 kích hoạt tự động cho tất cả khách hàng của mình khi di chuyển trong EU gói Svět Basic. Từ giữa tháng Sáu còn bắt đầu cung cấp cả gói riêng Top Svět, với giá 499 korun được 150 MB data di động tại 24 địa danh ưa chuộng trên thế giới bên ngoài EU.

Năm ngoái Liên minh châu Âu đã quyết định xóa bỏ roaming. Trong khuôn khổ biện pháp này có thiết lập mức trần của giá bán buôn, tạo điều kiện để các hãng điện thoại di động cung cấp cho khách hàng dịch vụ roaming không tính lệ phí mà không cần phải tăng giá cước khi sử dụng dịch vụ trong nước.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo