Séc-Slovakia

Thời tiết tại Séc tháng Một năm nay lạnh nhất trong 77 năm qua

Cập nhật lúc 01-02-2017 04:50:08 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tháng Một đã đi qua với thời tiết lạnh giá liên tục và bất thường, là một trong bốn tháng lạnh nhất kể từ khi các số liệu được đo đạc ơ Séc và là tháng Một lạnh nhất trong vòng 77 năm trở lại đây. Và trong ngày cuối cùng của tháng Một, nhiều nơi trên lãnh thổ Séc đe dọa mặt đường bị đón băng.


Đêm sang ngày đầu tiên của tháng Hai, nhiều nơi trên lãnh thổ xuất hiện trên diện rộng tình trạng mặt đường phủ băng vì tuyết rơi sẽ chuyển thành băng. „Chủ yếu nửa phía tây lãnh thổ nhiều khu vực bị phủ băng. Có nơi tuyết rơi dầy tới năm centimetr, vùng núi tới mười centimetr. Cả trong kỳ nghỉ cuối tuần cũng có thể xảy ra tuyết đóng băng,“ bà Dagmar Honsová từ trung tâm Meteopress ở Praha nói.

Vì nhiệt độ ban ngày có thể lên trên 0 độ và mặt đất đông lạnh tới độ sâu đến 50 cm, cho nên tuyết rơi xuống mặt đất đông thành băng vào bao phủ bề mặt. Những cơn mưa dạng này có thể diễn ra cả trong kỳ nghỉ cuối tuần, khi nhiệt độ ban ngày lên đến năm độ dương.

Chỉ còn một ngày cuối cùng, nhưng đã có thể khẳng định chắc chắn là số liệu tại đài khí tượng Klementina ở Praha, nơi bắt đầu đo nhiệt độ không khí cách đây 200 năm, tháng Một năm nay là một trong bốn tháng lạnh nhất trong toàn bộ thời gian này.

„Tháng Một năm nay lạnh sâu dưới trung bình. Nhiệt độ bình quân tháng Một năm nay là âm 7 độ- trong khi đó bình quân thông thường là -2,8 độ. Riêng Praha tháng Một năm nay có tới 23 ngày băng giá, nghĩa là những ngày khi nhiệt độ không vượt quá ngưỡng đóng băng,“ Dagmar Honsová giải thích.

Những tháng Một lạnh nhất trong 200 năm qua:

năm 1779: âm 9,3 độ
năm 1838: âm 9,2 độ
năm 1940: âm 8,8 độ
năm 2017: âm 7 độ  

 Mai Hương- Právo, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo