Séc-Slovakia

Thư ngỏ liên quan tới vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Cập nhật lúc 06-04-2017 21:30:00 (GMT+1)

 

Thưa Ngài Bộ trưởng/Ngài Thủ tướng,
Chúng tôi, các công dân và cư dân của Liên minh châu Âu gốc Việt đứng tên dưới đây xin hướng tới trong sự việc liên quan tới một lá thư ngỏ mà chúng tôi đã công bố vào dịp cuối tháng Một.


Lá thư được viết trong 4 thứ tiếng, gửi tới bà Nguyễn thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

https://www.change.org/p/justice-and-freedom-for-tran-thi-nga-and-nguyen-ngoc-nhu-quynh-to-mrs-nguyen-thi-kim-ngan-chairwoman-of-the-national-assembly-of-the-socialist-republic-of-vietnam?recruiter=160445619&utm_source=share_petition&utm_medium=facebook&utm_campaign=share_facebook_responsive&utm_term=des-lg-share_petition-no_msg

Trong thư, chúng tôi lên án tình trạng không tôn trọng các công ước quốc tế về nhân quyền mà chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện. Chúng tôi cũng đòi trả tự do ngay lập tức cho hai nhà hoạt động Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cả hai phụ nữ này đềy có con còn nhỏ và họ bị bắt chỉ vì thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

Lá thư đã thu được 671 chữ ký của các cá nhân và tổ chức từ 28 nước trên thế giới, trong đó có cả các công dân Séc

Với bức thư này, chúng tôi xin đề nghị Quý Ngài hãy nhắc đến tình trạng nhân quyền không được tôn trọng, đặc biệt là tình trạng thiếu tự do ngôn luận, với các đại diện nhà nước Việt Nam, trong mọi cuộc gặp gỡ cấp nhà nước, như trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Séc dự định trong tháng Năm sắp tới.

Chúng tôi xin được gửi kèm hồ sơ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - một trong hai nhà hoạt động, hồ sơ do tổ chức Ân xá Quốc tế xác lập.

Chiến dịch kháng nghị thư của Tổ chức Ân xá Quốc tế đòi tự do cho chị Trần Thị Nga - nhà hoạt động thứ hai, cùng các nhà hoạt động khác - được phát động cách đây không lâu, hiện vẫn đang tiếp tục có hiệu lực: https://www.amnesty.cz/pripad/vietnam-tri-hrds

Trân trọng cám ơn hồi âm của Quý Ngài.

Kính thư,
Hoang Hung
Mai Nguyenova
Pham Toan Thang

Địa chỉ liên lạc: Madrova 3935/9 Modrany, Praha 4

Toàn văn thư ngỏ gửi bộ trưởng bộ Ngoại giao

Toàn văn thư ngỏ gửi thủ tướng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo