Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc gián tiếp khuyên Tổng thống nên biết giữ miệng

Cập nhật lúc 13-01-2017 11:32:34 (GMT+1)
Thủ tướng Bohuslav Sobotka. Ảnh: Internet

 

Như đã biết, mấy ngày qua tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman lại bắt thiên hạ tốn giấy mực vì mình khi tuyên bố khơi khơi trên lãnh thổ có kẻ cụ thể tình nghi dính líu đến khủng bố đang lang thang.


Ngay lập tức hầu như tất cả chính trường và giới chuyên môn đã lên án chỉ trích gay gắt tổng thống về phát ngôn này. Và hòa cùng không khí chung, thủ tướng Bohuslav Sobotka nổi tiếng mềm mỏng thậm chí nhiều khi bị đánh giá nhu nhược, cũng tham gia „ném đá“ tổng thống Miloš Zeman.

Theo thủ tướng, các chính khách được quyền tiếp cận với những nguồn tin tình báo phải hành động có trách nhiệm. Còn nếu ngược lại có thể xảy ra khả năng các đối tác đồng minh sẽ không chia sẻ cho CH Séc những tin tức quan trọng nữa.

Thủ tướng Bohuslav Sobotka viết trên tài khoản Facebook của mình, rằng vũ khí lợi hại nhất trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố là thông tin. „Khung dò kim loại, phi cơ tự hành hay cảnh sát ôm tiểu liên dĩ nhiên có ý nghĩa nhất định của nó, nhưng then chốt vẫn là thông tin mà các cơ quan tình báo của chúng ta kịp thời thu lượm được,“ thủ tướng viết và bổ xung, rằng tính nhanh nhạy và tin cậy của những thông tin như vậy quyết định đến sự an toàn của nhân dân.

Theo thủ tướng, rất nhiều thông tin như vậy được cung cấp bởi đối tác quốc tế. „Họ sẽ cung cấp cho ta, nếu chúng ta đáng tin cậy,“ Bohuslav Sobotka viết tiếp. „Ở đây rõ ràng cần nguyên tắc câu: im lặng là vàng,“ thủ tướng nhấn mạnh gián tiếp mỉa mai tổng thống mau miệng Miloš Zeman.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo