Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc hành xử như súc vật

Cập nhật lúc 17-04-2018 16:19:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thủ tướng Séc đang từ nhiệm Andrej Babiš mới đây đã có bình luận xúc phạm nặng nề tới cử tri đảng cánh hữu Dân chủ Công dân (ODS) và phản ứng không phải chờ lâu. Theo đại diện ODS Andrej Babiš hành động như súc vật, chỉ biết chửi bới xúc phạm và hiện nay đã mất hết bình tĩnh trước diễn biến đàm phán lập chính phủ, và cả vì vậy cũng không xứng đáng với vị trí thủ tướng.


Trong trả lời phỏng vấn với nhật báo giải trí Blesk Andrej Babiš cũng nói về quá trình đàm phán thành lập chính phủ liên minh. Khi được phóng viên trích dẫn bình luận của chủ tịch ODS Petr Fiala về việc ANO của Andrej Babiš quyết định nối lại đàm phán với ČSSD chỉ là tiểu xảo câu thời gian và mục tiêu chính của ANO là lập nội các thiểu số với sự yểm trợ ngầm của Cộng sản (KSČM) cùng với Tự do và Dân chủ trực tiếp (SPD), cha đẻ của hệ thống EET Andrej Babiš tuyên bố: “Ba ngày sau bầu cử chúng tôi đã đề nghị ODS cùng đàm phán lập chính phủ. Ngài Petr Fiala khẳng định là cử tri của họ không đồng tình. Tôi hiểu điều đó. Cử tri của họ là những người, có thể đã gian lận thuế và có thể cay cú với tôi vì EET.”

“Nếu như có bất kỳ ai xúc phạm hàng trăm nghìn cử tri đàng hoàng và lương thiện của ODS, thì tôi hy vọng sẽ xin lỗi. Nhưng Andrej Babiš với quá khứ và cả hiện tại rắc rối như vậy, khi lập trường thay đổi hàng ngày và cả lập liên minh với Cộng sản, thì không thể chờ đợi gì,” chủ tịch ODS Petr Fiala bình luận.

“Andrej Babiš đã xúc phạm hơn nửa triệu cử tri bỏ phiếu cho ODS và bao người khác, khi coi họ là những kẻ lừa đảo. Sự lếu láo của tên nghi can hình sự ma mãnh này quả là vô hạn. Cho thấy rõ rằng Andrej Babiš đã mất lí trí và không nên là thủ tướng. Cả từ phương diện chuyên môn, nhân cách cũng như đạo đức,” nữ phó chủ tịch ODS Alexandra Udženija tuyên bố.

Cựu thủ tướng nguyên chủ tịch ODS Mirek Topolánek bức xúc: “Với loại súc vật chỉ biết mỗi chửi bới và xúc phạm thì không thể ngồi cùng bàn, chứ đừng nói đến chuyện cùng lãnh đạo đất nước.”

David Nguyen - ČTK, echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo