Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc thách công đoàn đình công

Cập nhật lúc 10-11-2010 11:40:52 (GMT+1)

 

Trong khuôn khổ các kế hoạch tiết kiệm ngân sách, chính phủ Séc cương quyết không nhượng bộ trước sức ép của giới công đoàn khu vực nhà nước. Công đoàn tuyên bố sẽ tổ chức đình công vào ngày 08/12/2010. “Cứ việc,“ thủ tướng Petr Nečas tuyên bố.


Kế hoạch đình công một ngày đã được lãnh đạo giới công đoàn thoả thuận hôm thứ hai đầu tuần. Tham gia vào cuộc đình công này chủ yếu là các công chức hành chính nhà nước và nhân viên y tế. Nhưng cả các nhân viên không thuộc nhóm sư phạm trong ngành giáo dục (như nhân viên nhà ăn, dọn vệ sinh, bảo vệ trường... ) cũng tính tới khả năng tham gia.

Hôm 08/11/2010, trả lời giới công đoàn, thủ tướng Petr Nečas cho biết, là trong thương thuyết tranh cãi về vấn đề lương công chức, nội các không thể có cơ hội nào để lùi bước nhượng bộ, kể cả khi đình công có mạnh mẽ và kéo dài nhiều ngày.

 Tạm thời vẫn chưa rõ sẽ có bao nhiêu người tham gia vào cuộc đình công này. Tại CH Séc, trong khu vực hành chính nhà nước có khoảng 600 nghìn người lao động. Đây có thể là cuộc đình công lớn nhất từ sau năm 1989.

DN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo