Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc vào chợ Sapa tìm phiếu ủng hộ

Cập nhật lúc 04-09-2021 13:21:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: Petr Podaný

 

Chỉ còn hơn một tháng nữa các cử tri tại Cộng hòa Séc sẽ đi bỏ phiếu bầu Quốc hội khóa mới. Và trong khuôn khổ chiến dịch vận động đang diễn ra của mình, tỉ phú thủ lĩnh phong trào ANO thủ tướng chính phủ CH Séc Andrej Babiš ngày 04 tháng Chín 2021 đã đến chợ đổ hàng Sapa của người Việt Nam tại phường Libuš ở Praha 4.

 


Theo kế hoạch, sau khi phân phát chữ ký và ăn trưa tại nhà hàng Hoàng Thành trong chợ Sapa, thủ tướng và đoàn tùy tùng bao gồm nhiều thành viên ANO khác trong nội các đương nhiệm sẽ tham dự sự kiện khác ở phố Budĕjovická. Trong chợ Sapa, thủ tướng với sự tháp tùng của các nghị sĩ và bộ trưởng của ANO đã vào thăm siêu thị Tamda Foods và trò chuyện với những người kinh doanh, thử nghiệm cả một vài dịch vụ của người Việt Nam như cắt tóc, làm móng. "Chúng tôi thích người Việt Nam," bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová tuyên bố nhấn mạnh ngay từ đầu khi vừa tới Sapa.

Sự kiện được khởi đầu tại bãi đỗ xe trước siêu thị Tamda. Chủ tịch ANO phân phát chữ ký lưu niệm lên cuốn sách mới của mình mang tên Hãy chia sẻ trước khi bị cấm và chụp ảnh chung với những cử tri ủng hộ. Tham gia đón thủ tướng Andrej Babiš và các cộng sự còn có cả đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng.

Cùng đến chợ Sapa ngoài cánh tay phải Alena Schillerová còn có phó thủ tướng Karel Havlíček (cho ANO), dân biểu ANO Patrik Nacher hay nữ nghị sĩ ANO Helena Válková. 

Sự kiện tại Sapa có thể nói là tương đối an toàn và không bị khuấy động bởi bất kỳ hoạt động phản đối nào như đã xảy ra mấy lần trước. Ví dụ như trong sự kiện tương tự, tại quảng trường ở Průhonice chờ thủ tướng là những cây thánh giá được vẽ trên mặt đất như biểu tượng của các nạn nhân đại dịch covid đã thiệt mạng vì chính sách phòng chống dịch bất cập của chính quyền và cả nhóm những người biểu tình phản đối. Tác giả của hình thức biểu tình ôn hòa đó là tổ chức Triệu khoảnh khắc cho dân chủ. Trong khi đó phát ngôn viên Hana Strašáková đã tuyên bố, rằng hình thức phản đối tương tự cũng sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. "Chúng tôi cho rằng, một số người trong các tổ chức có chung ý tưởng chắc chắn cũng sẽ đến. Nhưng hiện nay chúng tôi chủ yếu quan tâm tới những nơi mà Andrej Babiš có công ty và thường thắng điểm lớn trong các kỳ bầu cử," cô Hana Strašáková cho hay. Theo kế hoạch làm việc, khoảng 14 giờ cùng ngày Andrej Babiš và đoàn tùy tùng sẽ đến Budĕjovická.

David Nguyen- Echo24

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Pham Huu Uyen: Cám ơn Thanh Huyền

  11-09-2021 07:52

  Wow! Cám ơn cháu Thanh Huyền + Cháu có phát hiện về việc đăng ảnh hay!.
 • #5 Phải thế chứ: Thanh Huyền

  06-09-2021 22:59

  Cám ơn chú Uyển,
  cháu cũng như bác Dương Khoa rất quan tâm đến tính chính danh của mọi sự việc. Còn nói như kiểu cái ông Hải gì đó cháu không chấp. Nghe câu “chuyến thăm của thủ tướng thành công tốt đẹp” nghe nó như hề. Câu nói muôn thuở sau mỗi đại hội đảng, hội nghị của đảng: “đại hội thành công tốt đẹp”.
  Bác Dương Khoa chỉ xem ảnh phe nịnh sq đưa lên nên không có mặt chú là hiển nhiên. Nhưng bác ấy đã nhầm về vai trò của chú. Ông đại sứ, ông Thắng, ông Thành… được vinh dự đón đoàn của chú đến thăm chứ.
  Cháu kính chúc chú Uyển nhiều sk.
  Hãy dành cho cộng đồng vn nhiều tình thương chú nhé.
  Cháu kính chào tạm biệt chú
 • #4 Thị Nở: Bán thuốc trị NGU

  06-09-2021 15:23

  Tôi có bán thuốc trị NGU hoặc não không có nếp nhăn, NGU di truyền cũng có thể chữa khỏi . Khuyến cáo : dưới 18 dùng không có tác dụng . Ai có nhu cầu xin liên hệ . Thị Nở
 • #3 Pham Huu Uyen: Bổ xung thông tin

  06-09-2021 14:53

  Xin bổ xung thông tin cho bạn Dương Khoa và bạn Hải.
  Vầ mặt chính thức thì đây là buổi viếng thăm của Thủ tướng chính phủ C.H. Séc tại TTTM Sapa và gặp mặt, làm việc với HNVN với sự tham gia của ĐSQ Việt nam tại Séc. Bà H. Válková, đặc nhiệm nhân quyền và cũng là phó chủ tịch HĐDTTS là thành viên chính thức của phái đoàn của thủ tướng và có đề nghị tôi tham gia phái đoàn của thủ tướng. Tôi đã nhận lời và cũng đã có mặt trong Sapa thứ 7 tuần vừa rồi.
 • #2 Hải: Lam tốt lắm.

  05-09-2021 08:01

  Duong Khoa - Cũng khong quan tâm Uyển là ai,không có mặt hay có mặt cũng chả the hien gì.Ai làm tốt có lợi cho cộng đồng thì hoan nghênh cảm ơn,còn thể hiện cái gì có nghĩa hay vô nghĩa chả làm cái quái gì o đây cả.Một cây làm chẳng nên non. Hoan nghênh cuộc ghé thăm cua thu tuong và thành công tốt đẹp.
 • #1 Dương khoa: Nguỵ quyền

  04-09-2021 22:15

  Babis thì làm chuyến vận động bầu cử trá hình.
  Bọn lãnh đạo cộng đồng bù nhìn bợ đít sq thì biến đây làm món quà cho ngài đại sứ để báo áo thành tích về trong nuớc.
  Ông Phạm Hữu Uyển đại diện chính thức trong chính phủ của cộng đồng không có mặt thì mọi tô vẽ đều vô nghĩa
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo