Séc-Slovakia

Thủ tướng Slovakia: Mở cửa thị trường lao động cho người nước ngoài chỉ là giải pháp cuối cùng

Cập nhật lúc 05-07-2017 21:09:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo thủ tướng Slovakia Robert Fico, quốc gia này chưa chuẩn bị để đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân công có tay nghề. Nhưng mặc dù vậy, mở cửa thị trường lao động cho người ngoại quốc từ bên ngoài EU chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi chính phủ đã hết cách.


Cũng như CH Séc và nhiều nước châu Âu khác, lâu nay các công ty ở Slovakia đang phải đương đầu với tình trạng thiếu nhân lực và ngày càng hướng đến tìm kiếm nguồn lao động từ nước ngoài. Trong tháng Năm, tỉ lệ thất nghiệp ở Slovakia xuống tới mức thấp kỷ lục 7,35 phần trăm.

“Chính phủ của tôi cho nhập khẩu nhân lực là giải pháp cuối cùng chẳng đặng đừng. Là giải pháp chỉ nên thực hiện khi tất cả các phương án khác để huy động một bộ phận người thất nghiệp mà chúng ta vẫn còn ở Slovakia, đã thất bại,” Robert Fico nhấn mạnh trong phiên họp giữa các đại diện chính phủ, nghiệp đoàn, doanh nghiệp, giáo hội…

Thiếu hụt nhân công nặng nề nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, mà theo Robert Fico Slovakia là quốc gia công nghiệp nhất Liên minh châu Âu. Một trong những động lực nền kinh tế Slovakia là sản xuất xe hơi và phụ tùng.

David Nguyen - ČTK   
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo