Séc-Slovakia

Thượng nghị viện Séc khuyến nghị bỏ EET cho doanh thu dưới 750 nghìn korun

Cập nhật lúc 19-11-2017 16:00:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Ngày 15.11.2017 Ủy ban Dân nguyện Thượng nghị viện Cộng hòa Séc đã đồng thuận khuyến nghị, rằng hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) không nên áp dụng cả với những người kinh doanh mà doanh thu năm chưa vượt ngưỡng 750 nghìn korun. Cả Ủy ban Kinh tế Thượng nghị viện trước đó cũng đã từng đưa ra khuyến nghị tương tự. Trong tháng 12.2017 Thượng viện sẽ xem xét đơn thỉnh nguyện yêu cầu bãi bỏ EET.


Trước đó, Ủy ban Kinh tế đã khuyến nghị chính phủ, nên bàn bạc “ấn định điều kiện để bỏ nghĩa vụ EET cho người kinh doanh nhỏ”. Thượng nghị sĩ ČSSD Pavel Štohl thành viên ủy ban đề xuất, nên ấn định giới hạn nửa triệu korun và nếu người kinh doanh nào doanh thu chưa vượt ngưỡng đó sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ EET.

Các tác giả thỉnh nguyện khẳng định, rằng EET chồng chất thêm thủ tục hành chính quan liêu cho người kinh doanh, không hạn chế được đáng kể nền kinh tế xám và không làm tăng thêm được nhiều thuế thu nhập , ngoại trừ đối với hình thức kinh doanh ăn uống.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo