Séc-Slovakia

Tin hình sự CH Séc tuần qua

Cập nhật lúc 16-11-2009 19:51:19 (GMT+1)
Tình yêu bất tử! Người phụ nữ dùng súng khống chế cảnh sát và cảnh vệ nhà tù để cứu người yêu.Tuy thành công nhưng kết cục bi

 

Tha nhận giết người qua đường dây nóng - Một phụ nữ 35 tuổi đã đâm vào tim một người đàn ông quen biết của mình trong nhà trọ ở Valašské Meziříčí thuộc Vsetín. Người này đã chết tại chỗ. Người phụ nữ đã thừa nhận tội giết người qua đường dây nóng. Nữ phát ngôn viên cảnh sát nam Morava Soňa Svobodová, hôm thứ năm đã cho biết vụ việc xẩy ra hôm thứ hai này.


Hôm thứ hai, ngày 9 tháng 11, lúc khoảng từ 1 giờ 30 tới 2 giờ sáng đã diễn ra vụ giết người này.  Đêm hôm đó, người phụ nữ quyết định tới thăm người đàn ông quen biết và người phụ nữ này đi tới nhà trọ cùng với một con dao. Sau khi người đàn ông 40 tuổi vào căn phòng trọ thì giữa hai người đã xẩy ra cãi nhau. Trong lúc căng thẳng người phụ nữ đã dùng dao tấn công người đàn ông.

 Nhân viên Bộ quốc phòng tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em

Cảnh sát cùng với quân cảnh Séc, sáng hôm thứ năm, đã bắt giữ 3 nhân viên Bộ quốc phòng ở Praha. 3 người bị bắt do bị nghi ngờ tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em. Các chuyên gia đã thẩm tra dữ liệu trong máy tính bị tịch thu.

Cảnh sát đã kiểm tra những khu vực của một cơ sở của Bộ quốc phòng.

Sau khi lấy lời khai. Ba người được thả. Trên cơ sở những số liệu xác định trên máy tính, những người này sẽ có thể bị buộc tội hay không.

 

Pavel Tauchen t bắn vào mình

Đội đặc nhiệm tối hôm thứ tư đã bắn tù nhân đang lẩn trốn Pavel Tauchen và vợ của người này là Dagmar ở vùng nam Séc. Trong khi bắn nhau, theo thông tin ban đầu, Tauchen bị giết và vợ bị bắn vào ngực.

Cảnh sát đã phát hiện thấy họ đang lẩn trốn ở Strakonice. Khi đội đặc nhiệm tấn công, Tauchen bị bắn vào đầu và bị chết. Dagmar bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện chuyên khoa ở Plzeň bằng máy bay trực thăng. Nữ phát ngôn viên cảnh sát nam Séc Anna Drdová cho biết và nói thêm rằng vụ việc bắn nhau xẩy ra trước lúc 7 giờ 30 tối tại Hajany thuộc Blatensko.

Lúc 19:23, lực lượng cứu hộ từ Blatná đã tới Hajany, Strakonice.

Trong ngôi làng nhở chỉ có khoảng 100 dân, cảnh sát đã ngăn lối đi vào các phố với chục ngôi nhà cũ bằng các dải băng để tạo khu an toàn cho việc bắn súng. Máy bay trực thăng của cảnh sát đỗ sau làng.

Cặp tội phạm đã lựa chọn Hajany bởi vì họ biết ngôi làng này và là nơi những người họ hàng của Tauchen đang sống. Các thành viên đội đặc nhiệm rời đi lúc khoảng 10 giờ 30 và tại nơi này chỉ còn lại các nhân viên cảnh sát mặc thường phục. Cả thanh tra cảnh sát cũng bắt đầu điều tra vụ việc để xác định trong hoàn cảnh nào và tại sao đã bắn nhau. Theo thông tin không chính thức, tất cả các con đường tới đây đều bị kiểm tra.

Tauchen đã từng một lần trốn thoát khỏi nhà tù, đó là vào tháng 7 năm 1999 ở nhà tù Bytíz thuộc Příbram. Sau đó cảnh sát đã bắt lại tên này vào tháng 11 cùng năm ở Řevnice gần Praha và họ phải bắn theo hắn trong khi bắt. Năm nay, vào ngày 2 tháng 11, tòa án đã kết tội Tauchen cùng với tên đồng đảng Pavel Kočovský 5 năm tù vì phá két sắt bằng thuốc nổ.

Từ thứ tư, 4 thành viên áp giải tù nhân đã không được làm việc. Tù nhân Pavel Tauchen đã trốn thoát một ngày trước đó khi tới khám bệnh chỗ bác sĩ. Giám đốc nhà tù Plzeň Petr Folk đã quyết định điều này. Những người quản giáo này sẽ phải để lại súng và ở nhà và sẽ chỉ được lĩnh nửa lương. Nếu chứng minh họ không có tội thì họ sẽ được quay trở lại làm việc và được trả nốt lương.

Pavel Tauchen 43 tuổi đã trốn thoát hôm thứ ba lúc khoảng 1 giờ sau buổi trưa, trước mũi những người áp giải tù nhân này ở bệnh viện để điều trị. Người vợ 28 tuổi của tù nhân này Dagmar đã giúp tù nhân này trốn thoát.

Người phụ nữ này, theo cảnh sát đã bắn vào đội áp giải. Sau đó 2 người này chạy khỏi khu vực và rời đi trên một chiếc xe con, mà hình như trong xe còn có một đồng đảng giúp đỡ.

Giải phẫu pháp y của cảnh sát đã khẳng định rằng, tù nhân bỏ trốn Pavel Tauchen không bị chết bởi súng của cảnh sát. Hôm thứ năm, người phát ngôn thanh tra cảnh sát Martina Lídlová đã cho biết thông tin này. Theo thông tin của báo Právo, tù nhân đã tự bắn mình trong xe trước khi cảnh sát tấn công.

 

Cướp tấn công một phụ nữ mù

Hai tên cướp ở độ tuổi 16 tới 17 đã tấn công một người phụ nữ mù cùng đứa con trai thị lực kém trong một ngôi nhà ở Bruntál. Bọn chúng đã chuẩn bị vụ cướp trong vài tuần.

Theo người phát ngôn cảnh sát Bruntál, Pavla Tušková, hai nạn nhân không thể chống lại chúng. Bọn cướp ấn chuông ngôi nhà hôm mùng 9 tháng 11. Đầu tiên chúng quyết định xem xét khu tầng trệt. Chúng hỏi đường, vài phút sau đó chúng lại nhấn chuông. Người con trai của nữ chủ nhân ngôi nhà đã mở cửa. Chúng đã đấm vào mặt người này và đi vào ngôi nhà. Tại đó chúng cố gắng trói hai người không nhìn thấy gì bằng băng dính. Tuy nhiên chúng không thành công và cuối cùng người đàn ông mù đã thoát khỏi căn hộ ra vườn. Tại đây anh ta đã kêu cứu.

Hai tên cướp đã ù té chạy. Ngay sau đó cảnh sát đã bắt được chúng. Cả hai thừa nhận đã gây ra vụ cướp.

 

 

Cướp nhà băng ở Dobruška

Chiều tối hôm thứ tư, một tên cướp đã tấn công một chi nhánh nhà băng ở Dobruška thuộc Rychnov. Sau khi vào nhà băng, tên cướp đã đẩy một nhân viên chi nhánh nhà băng ngã xuống đất và sau đó cướp một lượng tiền hiện tới nay chưa rõ là bao nhiêu. Tên cướp không có vũ khí.

Theo thông tin cảnh sát có được, tên cướp mặc bộ thể thao mầu xanh nước biển với sọc trắng, áo khoác đông tối mầu với tay sáng mầu và sọc đỏ ở ngực và lưng. Hắn đội mũ đánh bóng chày mầu đỏ. Mặt được bịt bằng một miếng vải sáng mầu.

Vụ cướp xảy ra khoảng từ 16:45 tới 17 giờ.

 

Dìm em gái đang có thai trong bể tự hoại

Vụ cố tình giết người xẩy ra ở Valašské Meziříčí thuộc Vsetín, khi người anh trai cố gắng dìm em gái của mình đang mang thai, đang được cảnh sát hình sự Brno điều tra. Người phát ngôn cảnh sát nam Morava Soňa Svobodová đã khẳng định tin này với báo Právo. Theo lời bà thì sự việc xẩy ra tuần trước.

Người đàn ông 32 tuổi đã bị buộc tội cố tình giết người. Theo cảnh sát, người anh trai đã tấn công một cách vô cớ em gái trẻ hơn mình 1 tuổi.

Do căng thẳng, sau khi gây tội, người đàn ông chạy vào rừng, nơi chó nghiệp vụ của cảnh sát đã tìm thấy. Theo cảnh sát, cô gái bị trói bằng ống cao su và bị ném vào thùng, và cố tình dìm em gái mình trong đó.

Theo lời khai, người đàn ông này vừa làm sạch bể tự hoại thì em gái đi vào và chế nhạo anh trai. Cha mẹ của hai anh em này đã vội vàng tới và cứu cô gái.

Nguồn Novinky, Sécviet, CTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo