Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc 12.2.2010 - Bốn người Việt bị bắt vì khoan máy chơi bạc

Cập nhật lúc 12-02-2010 22:10:50 (GMT+1)
Ruleta - Một loại máy chơi bạc tự động

 

Bốn người Việt khoan máy chơi bạc bị cảnh sát Séc tống giam- Băng  4 người từ 22-47 tuổi này chuyên khoan máy chơi bạc tự động bị cảnh sát hình sự Plzen bắt giữ.  Theo phát ngôn viên cảnh sát Martina Hábrová, cảnh sát đã đề nghị công tố cho tạm giam.


Các nghi phạm đã khoan các máy chơi bạc tự động và chỉnh cho mình thắng với số tiền ít nhất 200 nghìn korrun (hơn 10 nghìn USD). Cảnh sát bắt nhóm ngay trong quán bạc tại ngoại ô Plzen, khi người phục vụ thấy nghi vấn và gọi chuyên viên kỹ thuật đến kiểm tra. Máy chơi bạc tự động đã bị khoan 3 lỗ. Cảnh sát trước đây cũng đã từng giải quyết các phi vụ tương tự.

Án 13 năm tù vì định giết người Việt- Tòa Phúc thẩm tại Olomouc khẳng định bản án 13 năm tù đối vowesi thanh niên người Séc 21 tuổi René Ištóka. Theo cáo trạng, trong năm 2008 phạm nhân đã đâm vào cổ người Việt chủ nhân quán chơi bạc ở  vùng Přerov – Nam Morava.

Người Việt đang chờ 3 hình phạt vì giết lợn chui – Vụ giết lợn chui ầm ĩ tại Lovosice đang đến hồi kết. Sở vệ sinh dịch tễ Tỉnh phạt 75 nghìn korun cho 2 lần phạt. Quyết định phạt đầu tiên là 50 nghìn korun vì mổ lợn chui, thứ hai là chất phế thải không  hủy hoại theo qui định mà chôn xuống đất. Cả nhóm người Việt tham gia mổ lợn, nhưng chỉ phạt người sử dụng giấy phép hành nghề và tổ chức giết lợn chui. Ủy ban đang xét phạt thêm vì tội hành hạ súc vật. Những người Việt dùng dao chọc tiết lợn chứ không giết chết rồi mới chọc tiết theo qui định của EU. Người Việt bào chữa, rằng  việc chọc tiết lợn ở Việt Nam là bình thường và họ chỉ quen làm như thế. Với hình phạt thứ 3 này có thể lên tới 500 nghìn korun. Nhân viên tòa thị chính Lovosice cho biết, mức độ đó không đến, nhưng chắc sẽ cao hơn hình thức phạt của vệ sinh dịch tễ.

Một số tin qua ảnh

Nguồn Novinky, iDnes, Sécvietcz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo