Séc-Slovakia

Tình đoàn kết của người Séc với Ukraine không suy giảm

Cập nhật lúc 27-07-2022 16:15:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Theo số liệu của Dự án Česko 2022: Život k nezaplacení - Cuộc sống vô giá, trong thời gian từ tháng Ba cho tới cuối tháng Năm bình quân mỗi hộ gia đình Séc đã ủng hộ Ukraine hơn 1500 korun.


"Những hộ gia đình khá giả tặng nhiều hơn, khoảng ba nghìn. Cũng trong toàn bộ thời kỳ đó các hộ nghèo ủng hộ khoảng 700 tới 800 korun, nhưng nếu chúng ta tính đến thu nhập của họ còn lại sau khi ủng hộ để thanh toán chi phí ăn uống và ở, thì thấy rằng mức độ đoàn kết hầu như tương tự  trong suốt thời kỳ," giám đốc tổ chức PAQ Research Daniel Prokop chia sẻ với đài phát thanh Radiožurnál.

Daniel Prokop còn cho rằng, mức độ thu nhập còn lại sau khi ủng hộ Ukraine nếu tính tỉ lệ đóng góp thì thậm chí có thể nói là cao hơn đôi chút. Các số liệu này là thông tin tích cực, cho thấy tình đoàn kết trong phạm vi khả năng của mình hiện diện trong tất cả mọi tầng lớp xã hội. Và quan trọng hơn, là không có dấu hiệu suy giảm sớm như nhiều dự đoán trước đó, rằng sẽ chỉ kéo dài vài tuần. Tuy nhiên cũng theo PAQ Research, tình hình có thể sẽ thay đổi từ mùa Thu, khi những phức tạp về kinh tế bắt đầu biểu hiện rõ. (iRozhlas)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo