Séc-Slovakia

Tổng thống CH Séc sẽ đọc diễn văn tại LHQ

Cập nhật lúc 03-09-2010 16:18:08 (GMT+1)

 

Cuối tháng 9, Tổng thống CH Séc Václav Klaus sẽ sang USA, tham dự kỳ họp của Đại hội đồng LHQ ở New York và theo kế hoạch sẽ đọc diễn văn.


Trong cuộc gặp gỡ truyền thống của các chính trị gia hàng đầu tại trụ sở LHQ, Tổng thống Václav Klaus sẽ được Ngoại trưởng Karel Schwarzenberg hộ tống. Tổng thống CH Séc cũng sẽ là khách mời tại buổi lễ trọng thể mà Tổng thống USA Barack Obama tổ chức chiêu đãi các nguyên thủ.

 Theo thông báo của Radim Ochvat, phát ngôn viên Tổng thống với hãng thông tấn ČTK, thì Tổng thống Klaus sẽ lưu lại tại USA khoảng một tuần, từ ngày 21 đến 27/09/2010.

 Trong các chủ đề chính mà các nguyên thủ quốc gia bàn bạc tại LHQ lần này, có nói tới vai trò của LHQ trong vấn đề điều khiển thế giới. Trong khi đó, Václa Klaus là một trong số các yếu nhân từ lâu vẫn chỉ trích việc tăng cường quyền lực của các tổ chức quốc tế trên quyền tự quyết mỗi quốc gia. Cho nên có thể trong diễn văn của mình trước LHQ, Václav Klaus cũng sẽ chỉ trích tham vọng này của LHQ.

 Trong thời gian dài giữ cương vị Tổng thống, Václav Klaus đã nhiều lần sang USA, nhưng chưa bao giờ là chuyến thăm chính thức, mặc dù cách đây 5 năm, Tổng thống USA George Bush đã tiếp tại Nhà Trắng và cũng đã từng tiếp xúc với Barack Obama tại Praha.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo