Séc-Slovakia

Tổng thống Cộng hòa Séc nhập viện sau khi gặp thủ tướng thất cử

Cập nhật lúc 10-10-2021 16:54:02 (GMT+1)
Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman (trái) và Thủ tướng Andrej Babis. (Ảnh: MAFRA)

 

Theo thông báo của Bệnh viện Quân đội Trung ương ở thủ đô Praha, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đã phải nhập viện ngay sau cuộc gặp với Thủ tướng Andrej Babis tại tư dinh của ông.


Ngày 10/10, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman đã được đưa vào Bệnh viện Quân đội Trung ương ở thủ đô Praha.

Kênh CNN Prima News dẫn thông báo của bệnh viện cho hay, Tổng thống Zeman đã phải nhập viện ngay sau cuộc gặp với Thủ tướng Andrej Babis tại tư dinh của ông.

Trước đó, Cơ quan Số liệu Cộng hòa Séc ngày 9/10 công bố kết quả kiểm phiếu cho thấy Liên minh SPOLU đối lập đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử Hạ viện nước này.

Theo thông báo, với 99,9% tổng số phiếu được kiểm đếm, Liên minh SPOLU, gồm 3 đảng, đã giành được 27,78% số phiếu bầu, vượt qua mức 27,13% số phiếu bầu của đảng Phong trào ANO cầm quyền của Thủ tướng Séc Andrej Babis.

Trong khi đó, Liên minh tự do giữa Đảng Cướp biển-Các thị trưởng đứng thứ ba khi giành được 15,6% số phiếu bầu.

Cùng ngày, phát biểu sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, Thủ tướng Babis đã chúc mừng thắng lợi của Liên minh SPOLU.

Thủ tướng Andrej Babis cũng khẳng định ông sẵn sàng dẫn đầu tiến trình đàm phán thành lập chính phủ tiếp theo của Cộng hòa Séc nếu tổng thống nước này cho phép.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo