Séc-Slovakia

Tổng thống Miloš Zeman: “Không người tị nạn nào trên lãnh thổ Cộng hòa Séc”

Cập nhật lúc 21-12-2016 11:27:40 (GMT+1)
.Tổng thống Miloš Zeman. Ảnh: Tomáš Cetkovský, iDNES.cz

 

Phát ngôn viên Jiří Ovčáček vừa truyền đạt lời của tổng thống Miloš Zeman, rằng tấn công khủng bố đã gần sát biên giới Cộng hòa Séc. “Không có bất kỳ người tị nạn nào trên lãnh thổ Cộng hòa Séc”, tổng thống nhắc lại lập trường.


Vào thời điểm này cảnh sát Đức sau khi thú nhận đã bắt nhầm nghi phạm tấn công khủng bố và khẳng định thủ phạm vẫn đang lẩn trốn và chắc chắn có vũ khí trong người.

“Về hành vi tội phạm kinh tởm ở Berlin, ngài tổng thống tỏ thái độ tiếc nuối, rằng đã khẳng định điều mình từ lâu luôn cảnh báo trước các nguy cơ tấn công khủng bố tiếp theo trên lãnh thổ châu Âu,” phát ngôn viên Phủ tổng thống Jiří Ovčáček truyền đạt.

Thủ tướng Bohuslav Sobotka vì sự kiện tại Berlin cũng đã mời bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec và tướng tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Tomáš Tuhý cùng đại diện các cơ quan tình báo tới là việc tại Phủ thủ tướng. “Biện pháp tăng cường an ninh đầu tiên chúng tôi đã lập tức thực hiện tại Praha, nơi mà ngay buổi tối đã tung lực lượng cảnh sát trang bị tiểu liên ra đường,” cảnh sát cho biết trên trang website của mình. Từ sáng nay, các biện pháp an ninh cũng đã được áp dụng tại nhiều nơi trên toàn quốc.

“Không thể ngăn chặn được những vụ việc như vậy, nhưng chắc chắn chúng ta không được phép tạo cơ hội,” thủ lĩnh phong trào ANO, phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš tuyên bố và bình luận: “Châu Âu đã không điều khiển được làn sóng di tản. Nếu như bà Angela Merkel không lên tiếng mời dân di tản, thì những chuyện như vậy đã không có cơ hội xảy ra.”

“Schengen đã hình thành bất hợp lý. Nên mời vào Schengen cả Rumania, Bulgaria, Croatia và chúng ta nên cùng nhau bảo vệ đường biên giới lục địa châu Âu tự nhiên. Không cho phép ai lọt vào nếu không được mời, những ai đến vì công việc hay thực sự vì lí do nhân đạo, thế nhưng đáng tiếc điều này vẫn chưa được thực hiện,” Andrej Babiš nói.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo