Séc-Slovakia

Tổng thống Séc quyết định tranh cử nhiệm kỳ mới

Cập nhật lúc 10-03-2017 21:03:10 (GMT+1)
Đương kim tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman. Ảnh: Internet

 

Ngày 09 tháng Ba 2017, đương kim tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman chính thức công bố quyết định ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới. Giới nghiên cứu chính trị nhận định Miloš Zeman là ứng cử viên sáng giá nhất. Phủ tổng thống cũng hy vọng trong nhiệm kỳ này Miloš Zeman sẽ kịp thực hiện nhiều chuyến thăm quốc tế quan trọng, trong đó có Việt Nam.


Cuối tháng Tư, tổng thống Séc có chuyến công du sang USA, nơi tại Nhà Trắng sẽ được tân tổng thống Donald Trump tiếp đón. Trong tháng Năm, Miloš Zeman sang Trung Quốc tham dự hội thảo về đề án Con đường Nhung lụa.

Phát ngôn viên Phủ tổng thống Jiří Ovčáček còn hé lộ khả năng cũng trong năm nay Miloš Zeman có thể sang thăm Nga. “Chúng tôi đàm phán với nhiều, rất nhiều đối tác kể cả Liên bang Nga, nhưng tất cả vẫn trong giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau về chính sách và cả khả năng,” chánh văn phòng đối ngoại Phủ tổng thống Hynek Kmoníček tuyên bố với hãng thông tấn ČTK.

Về chuyến thăm Việt Nam, Hynek Kmoníček khẳng định một trong những đề tài chắc chắn sẽ bàn đến là về cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc. “Cả hai bên đều có mối quan tâm, để sao cho cộng đồng Việt Nam ở đây thành công, để tiếp tục là ví dụ điển hình cho khả năng hội nhập thành công vào xã hội Séc, và cả hai bên cũng phải quan tâm, để sao cho thành công trong những lĩnh vực khác, chứ không phải là nấu pervitin,” Hynek Kmoníček nói thêm.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo