Séc-Slovakia

Tổng thống Séc tiếp chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Cập nhật lúc 12-04-2017 17:17:14 (GMT+1)
Ảnh: Mikuláš Křepelka / EuroZprávy.cz

 

Chính Ngọ giờ tây ngày 12 tháng Tư 2017 tại Lâu đài Praha tổng thống Miloš Zeman đã tiếp bà chủ tịch Quốc hội CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đang ở thăm chính thức CH Séc. Cùng ngày, nữ chính khách từ Việt Nam còn có chương trình gặp gỡ làm việc với thủ tướng Bohuslav Sobotka và chủ tịch hai nghị viện.


Theo phát ngôn viên Phủ tổng thống Jiří Ovčáček, cuộc gặp gỡ với bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam là để chuẩn bị cho chuyến thăm theo kế hoạch của Miloš Zeman sang Việt Nam thời gian tới, dự kiến vào đầu tháng Sáu. Tổng thống CH Séc đón khách thăm của mình với bó hoa trên tay nhân dịp ngày sinh của bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch nước Việt Nam trước đây hai năm đã sang thăm chính thức CH Séc. Dạo đó người đồng nhiệm Trương Tấn Sang đã hứa với Miloš Zeman tại diễn đàn doanh nghiệp, rằng sẽ tác động để gỡ bỏ các rào cản thủ tục hành chính gây trở ngại cho công ty Séc khi muốn sang Việt Nam làm ăn. Nhưng đầu năm ngoái Việt Nam bầu chủ tịch nước mới, là cựu bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, nên có những hứa hẹn vẫn chưa được thực hiện.

Tổng thống Miloš Zeman trong nhiều phát biểu trước đây thường nhắc lại những đánh giá cao của mình về sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam cho CH Séc. Ví dụ luôn coi người Việt Nam là “tấm gương điển hình cho sự cần cù và tính kinh doanh”.

Sau hội đàm tại Phủ tổng thống, bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam còn gặp gỡ chủ tịch Quốc hội CH Séc Jan Hamáček, thủ tướng Bohuslav Sobotka và chủ tịch Thượng viện Milan Štěch (tất cả cùng là thành viên đảng Dân chủ Xã hội Séc).

Buổi chiều, bà chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân còn có buổi họp bàn với chủ tịch hội Séc- Việt Marcel Winter.

Bánh sinh nhật CTQH bị đề nhầm họ, từ họ Nguyễn thành họ Trần. Ảnh: FB

Ngày 12/4 là ngày sinh nhật của bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Nhân dịp này Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã tổ chức sinh nhật với bánh sinh nhật khá hoành tráng.

Điều đặc biệt là Đại sứ quán "đổi lại họ'' của bà Ngân. 

Ngay trong ngày, từ 9 giờ sáng cảnh sát bịt mặt của Séc (đội đặc nhiệm chống tội phạm có tổ chức) quây chợ Sapa để tìm quà thích hợp cho bà trong bàn đàm phán.


Ảnh: FB

David Nguyen - ČTK, FB
©Vietinfo
Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo