Séc-Slovakia

Trưởng ban lễ tân Phủ tổng thống Czechia mất chức vì cách sống trụy lạc

Cập nhật lúc 06-12-2016 03:40:09 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 04.12.2016 trang điện tử Neovlivní.cz đưa tin bất ngờ về chuyện một trong những đệ tử gần gũi nhất của tổng thống Miloš Zeman, trưởng ban lễ tân Phủ tổng thống Jindřich Forejt bị mất chức.


 Jindřich Forejt là công chức tương đối quan trọng và rất gần gũi với hai đời tổng thống Cộng hòa Czech là Václav Klaus và Miloš Zeman. Mà với tổng thống đương nhiệm Miloš Zeman được đánh giá gắn bó như hình với bóng. Nhưng đồng thời Jindřich Forejt cũng chịu nhiều sức ép từ phía các cộng sự khác của tổng thống như chánh văn phòng Vratislav Mynář và cố vấn riêng nhiều quyền thế Martin Nejedlý, những kẻ luôn muốn loại bỏ Jindřich Forejt ra khỏi vị trí công chức béo bở.

Thậm chí thông tin mà Neovlivní.cz công bố về số phận Jindřich Forejt có phần nào bất ngờ với cả phát ngôn viên Phủ tổng thống Jiří Ovčáček chủ yếu vì sự nhanh nhạy của báo chí. “Những thông tin như vậy quả thật tôi không nắm được,” Jiří Ovčáček trả lời nước đôi cho câu hỏi của Neovlivní.cz về thực hư sự việc.

Có một thực tế là, mặc dù có một số điều tiếng nhưng bao giờ Jindřich Forejt cũng được tổng thống bênh vực. Nay chỗ dựa vững chắc ấy vì lí do nào đó đã không còn nữa.

Chuyện thực ra chẳng có gì to tát đáng bàn, nếu trang tin HlídacíPes.org không bất ngờ vừa đưa ra nguyên nhân thực sự khiến Jindřich Forejt phải ra đi. Theo HlídacíPes.org, đó là vì cách sống trụy lạc những trò chơi tình dục và ma túy của trưởng ban lễ tân Phủ tổng thống.

HlídacíPes.org, cho biết từ cuối tuần trước đã có một người đàn ông liên lạc với ban biên tập, khẳng định mình là kẻ bán lẻ ma túy, chuyên cung cấp “bạn tình” cho các dạ hội cao cấp và gạ bán đoạn băng hình nhậy cảm liên quan tới Jindřich Forejt. Vì tính nghiêm trọng của sự việc- thậm chí nguy cơ an ninh ngay bên cạnh người đứng đầu quốc gia- nên HlídacíPes.org quyết định mua đoạn băng này. Các băng hình nghe nói được ghi trong căn hộ của Jindřich Forejt ở Praha 5 cho thấy rất dễ dàng trở thành công cụ tống tiền, nhưng dĩ nhiên ban biên tập sẽ không công bố.

Trong những ngày gần đây, nhiều ban biên tập khác cũng đã nhận được gạ gẫm bán những băng hình như vậy. Theo cựu giám đốc cục tình báo dân sự Karel Randák, nguy cơ an ninh trong trường hợp này là vô cùng lớn, chủ yếu vì lí do ma túy. “Công chức nhà nước cao cấp trong những trường hợp như vậy không thể đáng tin cậy về an ninh,”  Karel Randák bình luận và giải thích chủ yếu vì khả năng bị tống tiền.

Bởi Jindřich Forejt bao giờ cũng có mặt ở những sự kiện quan trọng nhất diễn ra tại Phủ tổng thống, hơn nữa thậm chí tổng thống  Miloš Zeman đã tác động và cả ký quyết định tiến cử Jindřich Forejt làm đại sứ CH Czech ở Vatican. Hồi tháng Tư trong chuyến thăm Vatican Miloš Zeman đã giới thiệu Jindřich Forejt với giáo hoàng Franciscus là “người quan trọng nhất và vô cùng sùng đạo, và hy vọng trong tương lai sẽ là đại sứ Czechia ở Vatican”.

Tạm thời đang có nhiều câu hỏi được đặt ra. Liệu Jindřich Forejt chỉ là nạn nhân của một trò đấu đá giành ghế tầm thường hay đây mới chỉ là phần mở đầu của kế hoạch tinh vi nào khác tình cờ bị vỡ lở.

Chỉ biết rằng, hiện nay văn phòng của Jindřich Forejt trong Phủ tổng thống đã bị phong tỏa và Phủ tổng thống vẫn giữ thái độ im lặng.

David Nguyen tổng hợp theo hlidacipes, neovlivni
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo