Séc-Slovakia

Truy nã công dân Séc nhiễm HIV ở cả châu Á

Cập nhật lúc 18-01-2017 05:20:41 (GMT+1)
Ảnh: ČTK

 

Interpol đã phát lệnh truy nã công dân Séc 49 tuổi Zdeněk Pfeifer từng sống tại thành phố Most, mà tại Cộng hòa Séc đang bị truy tố vì tội cố tình truyền virus HIV nguy hiểm cho người khác. Cảnh sát Thái Lan cũng đang tích cực truy lùng và cũng không loại trừ khả năng Zdeněk Pfeifer lang bạt sang cả các nước láng giềng.


Cảnh sát điều tra Cộng hòa Séc đã tìm được 23 nam giới đã có quan hệ tình dục với Pfeifer và trong đó ba người đã nhiễm HIV. Giữa năm ngoái, cảnh sát bắt đầu quan tâm tới hành vi của gã sau khi cả trẻ vị thành niên bị lây nhiễm. Từ vụ việc này, cảnh sát lần ra mạng lưới các mối quan hệ, tổng cộng hơn 3 nghìn. Cuối cùng thẩm vấn được 1018 người khắp các tỉnh thành ở CH Séc. Pfeifer tích cực tìm quan hệ với nam giới cả sau tháng Mười 2013 sau khi xác định bị nhiễm HIV.

„Hoạt động tình dục cực kỳ tích cực. Hắn không ngại chạy xe hai ba trăm cây số để tới nơi có cuộc hẹn,“ cảnh sát điều tra Milan Rychnovský cho biết. Theo cảnh sát điều tra, chắc chắn chưa thể tìm thấy hết những nam giới có quan hệ tình dục với nghi phạm.

Cảnh sát Thái Lan cho rằng Pfeifer tiếp tục cố tình lây lan HIV cho người địa phương. Bangkok post viết Pfeifer đã lây HIV cho nhiều nam giới và cả phụ nữ ở vùng phía bắc tỉnh Chiang Mai và vùng lân cận. „Interpol cảnh báo cho chúng tôi, để nâng cao cảnh giác. Vì hắn có thể tiếp tục tìm các nạn nhân khác ở Thái Lan,“ đại diện cảnh sát Chiang Mai Pongdetch Prommichit nói với nhật báo Khao Sod.

Zdeněk Pfeifer lưu trú tại Thái Lan từ tháng Bẩy 2015 và chủ yếu tại các khu du lịch nhưng cũng cả những nơi khác. Thậm chí không loại trừ khả năng đã „du lịch“ sang các nước láng giềng kể cả Việt Nam.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo