Séc-Slovakia

Từ bộ trưởng công an Việt Nam thành bộ trưởng nội vụ Slovakia?

Cập nhật lúc 13-09-2018 20:20:02 (GMT+1)

 

Chương trình điều trần thường kỳ Giờ cho các câu hỏi tại Quốc hội Slovakia ngày 13 tháng Chín 2018 tiếp tục xoay quanh trường hợp công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh tự nguyện hồi hương từ Đức qua Slovakia với hộ tống của mật vụ Việt Nam giả danh phái đoàn chính phủ.


Nghị sĩ đảng đối lập Tự do và Đoàn kết (SaS) Martin Klus đặt câu hỏi: “Liệu có bao giờ và như thế nào bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu CH Slovakia lên kế hoạch giải thích cho phía Ba Lan và nếu cần cả các nước khác, mà chuyên cơ chính phủ đã bay qua, đã bị đánh lừa vì những lí do không đúng của chuyến bay ngày 26 tháng Bẩy 2017: Chở bộ trưởng Nội vụ Slovakia và phái đoàn đi công cán sang Nga?”

Bộ trưởng Tài chính Peter Kažimír (Smer) trả lời thay cho Ngoại trưởng Miroslav Lajčák không có mặt, rằng bộ Ngoại giao không cố tình lừa đối tác, mặc dù vậy vẫn theo dõi tình hình và nếu cấp bách sẽ thực hiện những bước cần thiết. “Vào thời điểm hiện nay chúng tôi không có kế hoạch giải thích với bất cứ nước nào, mà chuyến chuyên cơ đã bay qua,” Peter Kažimír tuyên bố. Theo Peter Kažimír, quan hệ hiện nay của Slovakia với các nước láng giềng đang ở tầm cao và có thể bỏ qua cả những hiểu lầm gây ra bởi sự vô tình, mà không cần hình thức thích giải thích to tát nào.

Martin Klus đặt câu hỏi đề tài tương tự cho cả nữ bộ trưởng Nội vụ Denisa Saková (Smer): “Tại sao lại có sự thay đổi bất ngờ trong đề nghị thứ nhất ngày 25 tháng Bẩy 2017 cho chuyên cơ chính phủ Slovakia quá cảnh không phận Ba Lan, khi mới đầu nêu lí do: Chở bộ trưởng Công an Việt Nam, trong khi đề nghị ngày 26 tháng Bẩy 2017 sửa lí do thành: Chở bộ trưởng Nội vụ Slovakia và phái đoàn công tác sang Nga?”

Bộ trưởng Kinh tế  Peter Žiga (Smer) trả lời thay nữ đồng nghiệp Denisa Saková đang đi công tác nước ngoài, rằng bộ Nội vụ có thể khẳng định, rằng đúng là có tồn tại hai đề nghị cho chuyên cơ Slovakia bay qua không phận Ba Lan. Trong khi đề nghị thứ nhất nêu, rằng chuyên cơ của bộ, chở bộ trưởng Công an Việt Nam, trong đề nghị thứ hai nêu là chuyên cơ của bộ và chở bộ trưởng Nội vụ Slovakia dạo đó là Robert Kaliňák (Smer). “Không có trong đề nghị nào giải thích vì sao có sự thay đổi. Câu hỏi này cần đặt ra với cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák.”  

David Nguyen- Pravda.sk
©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo