Séc-Slovakia

Tù nhân có thể được dùng điện thoại di động

Cập nhật lúc 03-08-2009 22:35:46 (GMT+1)
Hàng rào dây thép gai - ảnh minh họa

 

Ban quản lý nhà tù Séc đang xem xét cho phép một số tù nhân bị giam giữ tại các nhà tù với chế độ ít chặt chẽ hơn có thể được dùng điện thoại tự động. Tạm thời đây mới chỉ là ý tưởng được đưa ra để xem xét các điểm lợi và điểm hại, vì luật hiện hành cấm tuyệt đối không cho tù nhân sử dụng điện thoại di động. Việc tù nhân dùng trộm điện thoại di động cũng là một vấn đề các nhà tù đã gặp phải từ lâu nay và vẫn chưa có cách gì giải quyết triệt để.


“Ban quản lý nhà tù của Séc muốn đạt được sự phân biệt rõ rệt hơn giữa các tù nhân để thúc đẩy tù nhân xin vào các nhà tù có chế độ ít chặt chẽ hơn. Ngược lại với những vi phạm tù nhân cố ý gây ra thì các nhà tù sẽ xiết chặt hơn các biện pháp kiểm tra nhằm vào điện thoại di động,” Ban quản lý nhà tù cho biết.

Nhà tù đầu tiên nơi sẽ thử nghiệm đề án này trong năm tới là nhà tù tại Pouchov, vùng Hradec Králové. Tại đây giam giữ những tù nhân phạm tội nhẹ và đa số tù nhân đều đi làm ở ngoài khu nhà tù tại các khu xưởng không có quản giáo canh gác.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo