Séc-Slovakia

Từ tối ngày 17/9 đã có thể uống nước từ vòi công cộng ở Brno

Cập nhật lúc 17-09-2016 16:00:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Từ ngày thứ Tư, thành phố Brno đã khuyến cáo nhân dân không nên uống nước trực tiếp từ hệ thống công cộng mà cần đun sôi. Nguyên nhân vì các mẫu kiểm nghiệm phát hiện trực khuẩn coli. Mặc dù với tỉ lệ không đe dọa sức khỏe, nhưng với cá nhân nhậy cảm có thể gây phản ứng tiêu cực.


Ngay trong ngày, xí nghiệp cấp thoát nước khu vực Brno (BVK) đã thực hiện hàng loạt biện pháp khẩn trương để khắc phục và các mẫu nước kiểm nghiệm đã không còn phát hiện thấy vi trùng nguy hiểm. “Vì vậy BVK đánh giá, rằng trong ngày hôm nay thứ Bẩy (17.09.2016) từ 18 giờ nước cấp cho các căn hộ đã có thể tiếp tục uống trở lại mà không cần đun sôi,” thị trưởng  Petr Vokřál (ANO) thông báo. Mặc dù đã được xử lý ngay giữa tuần, nhưng các mẫu thử cần được để ba ngày theo dõi.

Nguyên nhân làm nguồn nước bị nhiễm khuẩn được cho là do thời tiết nóng bất thường, làm cho hiệu quả của các loại chất tẩy trùng không bảo đảm. “Nhưng nguyên nhân chính xác chúng tôi chỉ có thể khẳng định sau. Chúng tôi phải kiểm định lại tất cả các thông số vận hành khoảng một tháng trước đó,” đại diện BVK Petr Šindler giải thích.

Để khắc phục sự cố, BVK đã tăng lượng hóa chất chlor lên mười bốn lần đồng thời tiến hành thông rửa hệ thống ống dẫn. “Chúng tôi muốn nhân dân thành phố bình tĩnh,” thị trưởng Petr Vokřál trấn an. Ngay sau khi có thông báo khẩn, nhân dân Brno là vùng lân cận đã vội vã mua hầu hết dự trữ các loại nước đóng chai của các cửa hiệu.

Nguyễn Mai Hương - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo