Séc-Slovakia

Tuyên bố chính phủ từ chức- Nước cờ thông minh nhất trọng sự nghiệp chính trị của thủ tướng Séc

Cập nhật lúc 12-05-2017 15:41:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo cựu tổng thống Václav Klaus, nhân vật duy nhất trên chính trường Cộng hòa Séc mà đương kim tổng thống Miloš Zeman coi là đối thủ xứng tầm, thì những đối sách và hành động của Miloš Zeman trong giải quyết khủng hoảng chính phủ hiện nay đã làm bản thân bị mất điểm. Ngược lại, ý định từ chức chính phủ của thủ tướng Bohuslav Sobotka (ČSSD) được cựu tổng thống đánh giá là nước cờ thông minh trong chính trường và cả sự nghiệp chính trị của cá nhân này.


Theo Václav Klaus, Miloš Zeman đã để mình bị lôi kéo vào xung đột bất kể vì nguyên nhân gì. “Không thể được gì cả, chỉ bị thiệt hại, chỉ bị mất điểm và tôi tin, là bây giờ ông ta đã ý thức thấy điều đó,” cựu tổng thống bình luận với báo điện tử Echo24. Còn nước cờ của Bohuslav Sobotka với ý tưởng chính phủ từ chức là thông minh nhất trong sự nghiệp chính trị từ trước tới nay của đương kim thủ thướng. “Tôi cho rằng, không thể chỉ một mình thủ tướng từ chức,” Václav Klaus nói.

Cựu chính khách sành sỏi, chuyên gia kinh tế nổi tiếng cũng đánh giá, rằng ČSSD không bao giờ nên bắt tay liên minh với phong trào ANO, tổ chức mà theo Václav Klaus cũng tương tự như đảng Việc công trước đây. Tất cả những phức tạp mà hiện nay đang thể hiện và được mô tả, thực ra đã đeo bám chính phủ liên minh này ngay từ khi nó ra đời. Dưới nhãn quan kinh tế Václav Klaus cho rằng chính phủ của Bohuslav Sobotka tồi tệ nhất trong lịch sử CH Séc. “Gây tổn thất lớn nhất trong tất cả các chính phủ tiền nhiệm,” Václav Klaus nhận xét với lập luận, là chính phủ của Bohuslav Sobotka đã chuyển hướng mạnh khỏi nền kinh tế tự do khi áp đặt mức độ giám sát ngày càng lớn.

David Nguyen - Echo24
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo